Uncategorized @vi

Máy Bơm Công Nghiệp Nào Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay?

Máy Bơm Công Nghiệp được Sử Dụng Phổ Biến Tại

Với tầm quan trọng vô cùng lớn trong cuộc sống hằng ngày của con người. Ngày nay máy bơm công nghiệp đã có vô vàn mẫu mã, chủng loại với nhiều công suất, phù hợp cho từng mục đích khác nhau phục vụ nhu cầu con người. Với nhiều mức giá đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, cũng như ứng dụng các máy bơm công nghiệp nhỏ đến các loại máy lớn, phù hợp với nhiều môi trường với nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy những loại máy bơm công nghiệp nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay tại Hồ Chí Minh? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này của Hitech nhé.

Máy bơm công nghiệp ngày nay được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Có thể nói máy bơm đóng vai trò rất quan trọng trong các lĩnh vực phục vụ cuộc sống của con người và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ những máy bơm với công suất nhỏ phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của gia đình đến những nơi cần máy bơm có công suất lớn như các nhà máy công nghiệp, những khu vực chuyên sản xuất nông nghiệp hay đến hệ thống lọc nước cho cả thành phố, từ bệnh viện, đến chung cư, các các nhà máy….Tất cả đều cần sự đóng góp rất lớn của máy bơm.

Máy bơm công nghiệp phân loại theo dòng tại Hồ Chí Minh

Bất kỳ loại máy bơm hay máy bơm công nghiệp nào cũng đều được phân thành nhiều loại máy khác nhau thông qua công suất bơm của máy, cách thực hoạt động của máy bơm phù hợp trong ngành nghề nào, hay máy bơm hoạt động hiệu quả trong môi trường nào… Từ đó sẽ được phân loại ra từ những tiêu chí trên. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số loại máy bơm thường gặp hằng ngày và phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh cùng Hitech nhé.

Nếu như bạn quan tâm về máy bơm thì chắc chắn những loại máy sau đây bạn đã từng nghe qua điển hình như máy bơm tăng áp công nghiệp được dùng để cung cấp nước sạch hay xử lý nước, tưới tiêu, những nơi cần cung cấp nước như trong tòa nhà, chung cư dân dụng hay các ngành công nghiệp nhẹ thì máy bơm tăng áp là không thể thiếu, những hệ thống phòng cháy chữa cháy hay hệ thống phun nước cũng sử dụng máy bơm này. Rồi đến các loại máy bơm được dùng trong giếng khoan công nghiệp, máy bơm chân không, máy bơm rửa xe hay máy bơm phun sương, máy bơm nhiệt và cả máy bơm công nghiệp 3 pha là những loại máy thường được sử dụng và bạn có thể bắt gặp đâu đó trên bất cứ nẻo đường nào tại Hồ Chí Minh.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số dòng máy bơm công nghiệp thường được sử dụng rộng rãi trong thế giới công nghiệp hóa này nhé.

Máy bơm ly tâm – ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp

Đây là loại máy được sử dụng nhiều nhất trong các hộ gia đình và được sản xuất với số lượng rộng rãi trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm công nghiệp đó là dựa vào lực ly tâm để có thể vận chuyển chất lỏng cần đưa ra bên ngoài, trong khi đó, ở bên trong thân máy bơm sẽ tạo ra khoảng trống để hút vào lượng nước cần thiết. Và để quá trình vận chuyển nước diễn ra được trơn tru thì điều quan trọng nhất đó chính là, trước khi vận hành máy bơm ly tâm cần phải tiến hành quá trình “mồi” nước trước.

Máy bơm chìm – loại máy được ứng dụng nhiều trong vận chuyển nước thải trong thành phố Hồ Chí Minh

Sở dĩ gọi là máy bơm chìm đó chính là vì máy bơm này sẽ được đặt chìm sâu vào trong chất lỏng và được sử dụng nhiều trong máy bơm thải trong công nghiệp, hay đối với các giếng khoan cũng sẽ sử dụng máy bơm chìm, hay trong các máy bơm chìm hút bùn hố móng, máy bơm hóa chất độc hại. Bằng cách biến đổi lực ly tâm từ các motor thành động lực, từ đó tạo ra áp suất vận chuyển nước ra bên ngoài thông qua ống đẩy. Khi nước được tràn vào bơm thì sẽ được vào thông qua cửa hút, sau đó mới tràn đến buồng bơm và được các cánh quạt đẩy nước, vì vậy, nước sẽ được đẩy ra ngoài.

Máy Bơm Chìm Công Nghiệp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Máy bơm chìm sử dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Máy bơm chìm không cần phải làm công tác mồi nước trước khi bơm và cũng không cần phải tốn quá nhiều năng lượng để hút nước vào bơm, vì bản thân nó đã được nằm bên trong chất lỏng rồi, máy bơm chìm còn có thể dễ dàng xử lý các chất rắn (điển hình như các loại máy bơm chìm hút bùn) và không gây ra tiếng ồn lớn khi sử dụng và hạn chế được tình trạng cháy nổ. Thế nhưng nếu như máy bơm chìm bị hư thì chi phí sửa chữa sẽ khá cao và khó sửa chữa hơn so với các loại máy bơm khác.

Máy bơm khí nâng – dùng để phun nước và tạo dòng

Tuy ngày nay loại máy bơm này không còn phổ biến quá nhiều trên thị trường nữa nhưng hãy cùng xem qua nguyên lý hoạt động của nó trước nhé. Nguyên tắc hoạt động của máy bơm khí nâng rất đơn giản, bằng việc kết hợp giữa khí và nước, sau khi được bơm xuống phần thân bơm, hỗn hợp này sẽ được trào lên (do nhẹ hơn nước) từ đó tạo ra áp suất giúp đưa nước ra ngoài thông qua thân bơm.

Máy Bơm Khí Công Nghiệp

Máy bơm khí nâng

Máy bơm Piston – được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất

Là loại máy bơm được sử dụng từ rất lâu và mang lại hiệu quả cao, từ đó được ứng dụng nhiều trong sản xuất. Bằng cách sử dụng lực dao động của trục piston để tác động lên chất lỏng, từ đó vận chuyển chất lỏng ra bên ngoài nhờ áp suất cao và tốc độ dòng chảy lớn.

Máy Bơm Piston Công Nghiệp

Máy bơm piston được sử dụng tại Hồ Chí Minh

Máy bơm tăng áp – được dùng trong môi trường cần áp suất lớn

Loại máy này còn có 1 tên gọi khác là máy bơm áp lực, được sử dụng để tăng áp lực nước. Nhờ đó lượng nước chảy trong đường ống khi vận chuyển ra ngoài có thể thoát ra một cách mạnh hơn, nhanh hơn và nhiều hơn, do đó máy bơm tăng áp cũng sẽ được sử dụng nhiều trong các môi trường công nghiệp cần công suất bơm lớn. Máy bơm tăng áp được hoạt động động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống nước. Áp lực trên các vị trí ống khác nhau sẽ được thay đổi dựa trên sự thay đổi áp suất trong ống nước.

Máy Bơm Tăng áp Công Nghiệp

Máy bơm tăng áp được hoạt động động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống

Loại máy bơm tăng áp thường được sử dụng nhất là máy bơm tự động. Bạn chỉ cần mở 1 vòi nước, hệ thống cảm biến trong máy bơm sẽ truyền tín hiệu làm máy bơm hoạt động, tạo ra áp lực giúp đẩy dòng nước đi theo mong muốn của người sử dụng, để dừng hoạt động thì bạn chỉ cần đóng vòi nước lại là được. Một số loại máy bơm tăng áp thường được sử dụng đó chính là máy bơm tăng áp lắp ghép (sử dụng nhiều trong tòa nhà, hay những nơi có hệ thống lớn nhiều vòi ra), bơm tăng áp cơ (đây là loại bơm được sử dụng nhiều trong mọi gia đình nhất), bơm tăng áp điện tử (được thiết kế nhỏ gọn và được hoạt động hoàn toàn tự động) và cuối cùng là bơm tăng áp có hệ thống biến tầng (được sử dụng trong các căn hộ cao cấp hay các hệ thống bơm nước lớn vì có giá thành cao).

Máy bơm giếng khoan – bạn đồng hành không thể thiếu trong các công trình bơm nước

Loại máy này còn có một tên gọi khác là máy bơm nước hỏa tiễn và là 1 dạng máy bơm chìm, sử dụng nhiều nhất trong các công trình bơm nước. Đây là loại máy có cấu tạo dạng hình trụ tròn, được đặt chìm hoàn toàn vào nước và sử dụng bằng điện. Đối với loại máy này, khi lắp đặt bạn nên để máy thẳng đứng, được hoạt động theo nguyên tắc. Buồng bơm của máy sẽ có nhiệm vụ hút chất lỏng sau đó sẽ chuyển các chất lỏng ra ngoài nhờ lực ly tâm từ các bánh công tác và đi ra ngoài theo các đường ống. Với lưu lượng và công suất lớn, thường được dùng để vận chuyển nước từ độ sâu trên 50 mét nên loại máy này thường được đặt chìm trong giếng khoan. Khi sử dụng, bạn nên để máy bơm tránh những nơi có chứa tạp chất hay sỏi đá để hạn chế tình trạng máy hư hỏng nhé.

Máy Bơm Giếng Khoan Công Nghiệp

Máy bơm giếng khoan sử dụng trong công trình bơm nước tại Hồ Chí Minh

Máy bơm phun sương công nghiệp

Loại máy này ngày nay không chỉ được sử dụng trong không gian nhà của mình để làm dịu mát căn nhà, mà ngay cả những quán ăn, hay nơi vườn cây cũng sử dụng máy bơm phun sương này. Với ưu điểm lớn là hoạt động không gây tiếng ồn mà còn có công suất cao, tiêu phí ít năng lượng điện mà chi phí không quá cao, vừa làm mát không gian vào mùa hè, vừa có thể cấp ẩm những khi thời tiết khô hanh, không khó hiểu đây là lựa chọn tối ưu của rất nhiều khách hàng.

Máy Bơm Phun Sương Công Nghiệp

Máy bơm phun sương là giải pháp tiết kiệm chi phí cho người dùng

Ngoài ra, các loại máy bơm nhiệt công nghiệp, máy bơm chân không công nghiệp, máy bơm công nghiệp 3 pha, máy bơm rửa xe công nghiệp đa dạng, phổ biến, rất nhiều Model và các mức công suất từ vài chục mã lực đến hàng trăm mã lực, hoạt động mạnh mẽ tốt trong rất nhiều ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *