Uncategorized @vi

Tìm Hiểu Các Loại Ống Được Sử Dụng Nhiều Nhất Trong Cuộc Sống Hiện Nay

Các Loại ống Nước được Sử Dụng Nhiều Nhất Hi

Nói đến các loại ống thủy lực, hiện nay có hằng hà sa số các loại ống được sản xuất để đáp ứng nhu cầu trong đời sống hằng ngày cũng như trong hoạt động sản xuất. Vậy những loại ống được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì, có công dụng ra sao, được ứng dụng trong lĩnh vực nào? Hãy cùng Hitech tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Ống Dẫn Thủy Lực

Đây là loại ống được sử dụng ở trong bất kỳ hệ thống nào, nơi yêu cầu có kết nối linh hoạt giữa hai cổng chất lỏng. Ống thủy lực là một ống cao su thiên nhiên tổng hợp được bao bọc xung quanh bởi một số loại cuộn dây có tác dụng tăng độ bền linh hoạt, chẳng hạn như sắt, kẽm kim loại hoặc sợi, và sau đó được phủ lấy trong một thân cao su khác. Những cuộn dây tăng cường là tất cả những gì cần cung ứng cho ống tính linh hoạt và sức mạnh của nó, và những dây gia cố này có khả năng được bện hoặc quấn xoắn ốc.

Ống Dẫn Thủy Lực Hitechcorp 2

Ống dẫn thủy lực được sử dụng ở trong bất kỳ hệ thống nào

Ống thủy lực được sử dụng cho hai mục đích chính; để được cho phép chuyển động giữa hai vị trí cổng hoặc để giảm ảnh hưởng tác động của rung động. Ống thủy lực cũng có khả năng được sử dụng vì những lý do khác, chẳng hạn như để dễ lắp đặt hoặc sử dụng cho các loại thiết bị sản xuất ống có sẵn. Chính bởi ống mềm dẻo, rất thuận tiện để xếp nó với những cổng chưa được canh chỉnh và sửa chữa tốt hoặc đã được chỉnh sửa, trong số đó ống hoặc ống phải đúng chuẩn hơn để phù hợp với việc lắp đặt vì chúng cứng hơn. Không chỉ có vậy, chủ yếu những thiết bị cắt và uốn đều có sẵn và phổ biến trên thị trường, nhưng có rất ít shop mang các loại thiết bị uốn và loe ống hạng nặng, đặc biệt là ở những size lớn hơn.

Ống Dẫn Thủy Lực Hitechcorp 1

Ống thủy lực dễ lắp đặt hoặc sử dụng cho các loại thiết bị sản xuất ống có sẵn

Mục đích chính của ống thủy lực đó là được sử dụng để nối các cổng trên hai thành phần chuyển  động, nó phải đủ linh hoạt để uốn cong khi các phần tử hoạt động, ví dụ như giữa cần và tay đòn của máy xúc. Tính linh bát của ống mềm được xác định bởi định mức áp suất của nó (và số lượng cuộn dây tăng cường), đường kính và cấu trúc vật liệu của nó. Các loại ống được sử dụng theo kiểu này được trang bị trên mọi loại thiết bị di động, dây cáp trên máy ép phun hoặc tự động hóa, máy ép thủy lực, máy kéo, v.v.

Ống Dẫn Thủy Lực Hitechcorp 3

Mục đích chính của ống thủy lực đó là được sử dụng để nối các cổng trên hai thành phần chuyển  động

Ống thủy lực cũng là hệ thống ống nước được chọn lựa để giảm tiếng ồn và độ rung trong các loại máy thủy lực. 1 số ít loại máy bơm phát ra sóng áp suất vào chất lỏng khi bánh răng hoặc piston tiếp cận buồng áp suất, theo đó chúng cộng hưởng và làm rung những đường ống dẫn nước hoặc các linh, phụ kiện bằng kim loại. Sự cộng hưởng này liên quan đến kích thước của ống,  hình dạng, khối lượng và hình học phối hợp của mạng lưới hệ thống ống nước, những thành phần bể chứa và phụ kiện. Sự cộng hưởng này rất khó dự kiến trước lúc sản xuất một đơn vị điện hoặc máy móc. Thế nhưng, hiện tượng cộng hưởng khó chịu có khả năng được cải thiện hơn bằng cách hoán đổi ống cứng hoặc bằng ống thủy lực. Tính đàn hồi và tính linh hoạt bẩm sinh của ống có thể hấp thụ 1 số ít rung động do máy bơm gây ra, làm giảm sự cộng hưởng hoặc thay đổi cao độ của chính bản thân nó, vì thế tiếng ồn được giảm cường độ.

Ống Dẫn Thủy Lực Hitechcorp

Ống thủy lực cũng là hệ thống ống nước được chọn lựa để giảm tiếng ồn và độ rung trong các loại máy thủy lực

Ống Hơi Khí Nén

Mạng lưới hệ thống khí nén có tác dụng khai thác tài nguyên khí nén, từ đó phục vụ cho nhu cầu của con người. Trong hệ thống ấy, kế bên những thiết bị cơ cấu quan trọng như: xy lanh khí nén, bộ lọc khí nén, van,… thì phụ kiện cũng cần được quan tâm và chú ý không kém.

Dây hơi khí nén rất thông dụng và phổ biến, nó dùng cho máy nén khí, nó được dùng trong nguồn cấp khí, những máy móc bằng khí nén. Vậy thế nào là ống hơi khí nén? Chúng tôi xin trả lời: Ống hơi khí nén là phụ kiện khí nén. Nó là dạng trụ tròn với size dài ngắn không giống nhau, lòng ống rỗng với đường kính, phi rõ ràng.

Ống hơi khí nén được sản xuất với chất liệu đa dạng, điển hình như các loại ống nhôm, ống đồng, ống sắt, ống PU, ống PA, ống PE… Trong số các loại ống trên, ống PU là loại ống thông dụng nhất vì được thiết kế gọn nhẹ, cực dễ sử dụng và lắp đặt với kích cỡ đa dạng khác nhau.

Ống Hơi Khí Nén Hitechcorp 3

Ống hơi khí nén dùng cho máy nén khí, nó được dùng trong nguồn cấp khí, những máy móc bằng khí nén

Cấu tạo và chức năng của ống hơi khí nén

Ống hơi khí nén có đặc điểm là không mùi, không chứa chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Ngoài các chất liệu chính để làm ống đã được kể ở trên như ống PU, PA, PE, sắt, nhôm, hay đồng thì bên ngoài của ống hơi khí nén còn được bao bọc bởi 1 lớp nhựa, do đó có thể chịu được nhiệt độ rất thấp hoặc rất cao, không dễ dàng bị rách hay nứt vỡ.

Tính linh hoạt của ống hơi khí nén khá cao nhờ vào thiết kế ống bán kính với viền nhỏ, có thể hoạt động tốt với khả năng chịu được áp cao và khả năng chống ăn mòn. 

Ống Hơi Khí Nén Hitechcorp 4

Tính linh hoạt của ống hơi khí nén khá cao nhờ vào thiết kế ống bán kính với viền nhỏ

Hầu hết các loại ống hơi khí nén hiện nay đều có chức năng chính đó chính là dẫn khí nén từ những nơi như bình tích áp, máy nén khí hay từ các nguồn cấp, các thùng chứa di chuyển đến các thiết bị khác như xi lanh, van, bộ lọc để hoạt động, hoặc từ đó dẫn đến súng hơi khí nén để phun xịt ra bên ngoài.

Ống Hơi Khí Nén Hitechcorp

Ống hơi khí nén có đặc điểm là không mùi, không chứa chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng

Ngoài ra, ống hơi khí nén còn có chức năng khác như ống chứa khí, dự trữ khí ở bên trong đường ống để có thể sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào khi cần thiết. Các ống hơi có thể được nối với nhau bằng cút nối nhựa hoặc bằng đồng, các loại đầu nối nhanh, chia hơi. Bên cạnh đó, ống hơi khí nén còn được dùng để vận chuyển dầu, nhớt, nước, hay các hóa chất đặc chủng, khí gas, các chất nhầy…

Các thiết bị, các cơ cấu hay nguồn được kết nối với nhau bằng ống hơi khí nén để có thể tạo nên một hệ thống khí nén làm việc khép kín, chắc chắn và hạn chế được tối đa khả năng rò rỉ. Tùy theo quy mô hệ thống mà số lượng ống, kích cỡ, độ dài của ống hơi khí nén sẽ khác nhau.

Ống Hơi Khí Nén Hitechcorp 1

Ống hơi khí nén còn có chức năng khác như ống chứa khí, dự trữ khí ở bên trong đường ống

Các loại ống hơi khí nén hiện nay

Về cơ bản, có thể phân loại ống hơi khí nén thành hai loại chính, tùy theo chất liệu và đặc điểm của ống, đó là ống hơi PU (hay còn được gọi là dây hơi PU) và ống hơi xoắn (dây hơi xoắn)

Ống hơi PU

Ống hơi khí nén được làm từ chất liệu PU, do đó có thể đáp ứng được việc bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo cho sức khỏe của người dùng trực tiếp.

Có khả năng đàn hồi cao, chịu được áp lực lớn, cũng như có thể chống được sự ăn mòn và chống xoắn và đặc điểm nổi bật nhất của loại ống này, đó là có thể phục hồi và tái sử dụng được.

Ống hơi PU có thiết kế nhỏ, nhẹ và dẻo, do đó có tính linh hoạt cao. Được sử dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp, thủ công nghiệp mà trong đời sống hằng ngày, ống hơi PU cũng được sử dụng rộng rãi. 

Ống Hơi Khí Nén Hitechcorp 2

Ống hơi PU có thiết kế nhỏ, nhẹ và dẻo, do đó có tính linh hoạt cao

Ống hơi PU ngày nay được sản xuất với màu sắc đa dạng và kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng cuả bạn, một số loại ống thường gặp như cam, trắng trong, vàng, đỏ, đen với dây hơi phi 6, dây hơi phi 8, dây hơi phi 10, dây hơi phi 12, dây hơi phi 16…

Ống hơi PU còn được sử dụng để hút chân không, phục vụ các ngành sản xuất robot, cơ khí hay chế tạo máy móc, sản xuất ô tô, lắp ráp các linh kiện điện tử hay dệt may, chế biến lương thực, thực phẩm…

Ống hơi xoắn

Ngoài tên gọi như dây hơi xoắn, ống hơi xoắn còn có tên gọi khác là dây hơi lò xo. Loại ống này được đánh giá rất cao về khả năng chống thấm nước cũng như tiết kiệm được diện tích khi thu dây. Ngoài ra, ống còn có khả năng chống ăn mòn tốt, khả năng phản ứng nhanh và linh hoạt khi áp suất thay đổi.

Ống hơi xoắn hiện có các cỡ phi thông dụng: 8, 10. Ống được chia thành các loại có độ dài ngắn khác nhau: Ống 3 mét, ống 6 mét, ống  mét, ống 9 mét, ống 12 mét, ống 15 mét.

Ống Bạt Cốt Dù

Ống bạt Cốt Dù là gì?

Ống bạt cốt dù thường được gọi là ống bạt nhựa PVC, hoặc ống bạt bơm nước, ống bạt hút cát hay vòi bơm, vòi chữa cháy tương thích, có thể sử dụng với nước, các hóa chất nhẹ và các chất lỏng công nghiệp, nông nghiệp hay thủy lợi, trong khai thác mỏ hay ngành xây dựng, ống bạt cốt dù cũng được ứng dụng.

Ống bạt cốt dù được sản xuất với 1 sợi polyester có độ bền kéo cao liên tục được dệt để cung cấp cốt vải, nó là một trong những ống phẳng nằm có thể nói là bền nhất trong ngành và được thiết kế như một ống có nhiệm vụ tiêu chuẩn trong các ứng dụng dân dụng, công nghiệp và xây dựng.

Mặc dù rất đa năng và tiện dụng, nhưng ống bạt cốt dù lại có trọng lượng tương đối nhẹ và được quấn gọn, có khả năng chống ăn mòn tốt.

Ống Bạt Cốt Dù Hitech

Ống bạt cốt dù lại có trọng lượng tương đối nhẹ và được quấn gọn, có khả năng chống ăn mòn tốt

Ống bạt cốt dù có thể được dùng ghép nối với các đầu nối thân bằng nhôm, dễ uốn kết nối nhanh thông qua nhiều phương pháp, có thể kể đến như kẹp ống tiêu chuẩn hoặc uốn trên đầu nối. Được dùng nhiều nhất trong các lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp hay hàng hải, khai thác, tưới tiêu, kiểm soát lũ lụt, spa…hay phục vụ nhiều mục đích khác.

Hiện nay, ở Hitech đang cung ứng các loại ống bạt như như ống bạt dành cho lĩnh vực nông nghiệp, vòi layflat PVC công nghiệp. Vòi Layflat PVC nông nghiệp được gia cố bằng sợi polyester 3 lớp, do đó có khả năng chống dầu cũng như các hóa chất khác, ống PVC phẳng này có thể đáp ứng tối đa yêu cầu của bạn trong lĩnh vực nông nghiệp. Vòi nước PVC mà Hitech cung cấp được làm từ chất liệu cao cấp cùng với gia cố bằng hai lớp xoắn ốc, do đó cực bền bỉ và có tuổi thọ cao.

Loại ống bạt đổ bê tông được thiết kế với mục đích phục vụ lâu dài cho các ứng dụng nặng, nhất là trong ngành công nghiệp mỏ. Chất liệu layflat PVC công nghiệp nên có khả năng kháng sự tác động của axit và kiềm, chống xoắn và an toàn với môi trường. Chiều dài tối đa của ống layflat PVC có thể lên đến 100m, do đó có thể dùng để vận chuyển nước đường dài, có thể điều chỉnh màu sắc ống và chiều dài ống tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Ống Bạt Cốt Dù Hitech 1

Ống bạt cốt dù có thể được dùng ghép nối với các đầu nối thân bằng nhôm

Đặc điểm của ống bạt cốt dù

 • Ống nhựa PVC và nắp ống được ép đùn, do đó có thể đảm bảo liên kết và có chất lượng cao.
 • Sợi polyester có độ bền kéo cao tiếp tục được dệt để cung cấp sự gia cố
 • Được trang bị bộ bảo vệ UV
 • Nhiệt độ làm việc từ -50 độ C đến 65 độ C
 • Chất liệu nhựa PVC nguyên chất, không mùi và không gây độc hại khi sử dụng
 • Trọng lượng nhẹ có tính linh hoạt cao, chống mài mòn

Ống Bạt Cốt Dù Hitech 3

Đặc điểm của ống bạt cốt dù

Tính năng của ống bạt cốt dù

 • Không hút nước, không bị nấm mốc
 • Dễ dàng vận chuyển và nhỏ gọn, được đặt nằm phẳng
 • Được bảo vệ bằng các lớp xoắn ốc và dây tổng hợp, nhờ đó có tình linh hoạt, độ bền cao
 • Chống được dầu mỡ, các hóa chất và axit
 • Chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài
 • Có thể chịu được áp suất cao gấp 3 lần áp suất làm việc

Ống bạt cốt dù được sử dụng trong lĩnh vực nào?

Ống bạt cốt dù cực kỳ phù hợp trong việc chuyên chở các vật liệu lỏng, áp suất cao hay làm việc dưới thấp, nhưng nơi có nhiệt độ trung bình, cụ thể như trong các ngành:

 • Ngành thủy lợi, ngành nông nghiệp và lâm nghiệp, trong việc cung cấp khoáng sản, cung cấp dầu Vessels và cũng được sử dụng trong việc cung cấp chất lỏng trung bình đường dài, hay những nơi có dòng chảy lớn, những nơi nước chảy liên tục, hay dùng trong các hệ thống tưới tiêu, máy bơm, hồ bơi…
 • Xây dựng dự án và ngành kỹ thuật xây dựng
 • Trong công nghiệp

Ống Bạt Cốt Dù Hitech 4

Ống bạt cốt dù cực kỳ phù hợp trong việc chuyên chở các vật liệu lỏng, áp suất cao hay làm việc dưới thấp

Ống mềm dẫn bụi

Ống mềm dẫn bụi mà Hitech cung cấp được thiết kế dành cho việc vận chuyển các chất liệu có tính mài mòn, không khí hay bụi, khói, đồng thời cũng được sử dụng trong các môi trường rắn, có áp suất thấp lúc hút và xả ở nhiệt độ cao, trung bình hoặc thấp.

Nhiều ống mềm dẫn bụi của Hitech đáp ứng các phê duyệt tiêu chuẩn công nghiệp cho các lĩnh vực  bao gồm tiếp xúc với thực phẩm, chống cháy và chống tĩnh điện. Các thông số kỹ thuật này bao gồm FDA, Chỉ thị EU, 2002/72 / EC, 2008/39 / EC, 2975/2009, BfR, TRBS 2153 (Trước đây là BGR 132), UL94-HB. UL94-V2, UL94-V0 và DIN 4102-B1.

Ống Mềm Dẫn Bụi Hitech

Ống mềm hút bụi được thiết kế dành cho việc vận chuyển các chất liệu có tính mài mòn, không khí hay bụi

Bên cạnh đó, Hitech cũng hân hạnh cho ra mắt các loại ống mềm dẻo để đáp ứng Chỉ thị ATEX mới của Châu Âu

Hitech corp cung cấp một số loại ống mềm dẫn bụi như:

Vòng xoắn: Dây thép lò xo, Dây buộc nylon, Chống tĩnh điện, Vòng xoắn bằng thép không gỉ, Trụ thép mạ kẽm, Thanh kẹp, Thanh kẹp.

Vật liệu: PU Polyurethane, PVC, PE Polyethylene, TPE, TPR, Teflon, PTFE, Hypalon, CSM, Viton, EVA, Aramid, Neoprene, Silicone, Thủy tinh tráng.

Phê duyệt: Chỉ thị ATEX của Châu Âu, FDA, Chỉ thị của Liên minh Châu Âu, 2002/72 / EC (Trước đây là 90/128 / EEC), 2008/39 / EC, 2975/2009, BfR, TRBS 2153 (Trước đây là BGR 132), Chất chống cháy, UL94- HB. UL94-V2, UL94-V0, Không chứa Phthalate, DIN 4102-B1, Kháng vi khuẩn, Kháng thủy phân.

Ống Mềm Dẫn Bụi Hitechcorp

Chất liệu thường thấy của ống mềm dẫn bụi là PU Polyurethane, PVC, PE Polyethylene, TPE, TPR

Ống mềm hút bụi

Ống mềm hút bụi công nghiệp thường có các đặc điểm như: có màu sắc thường thấy là màu trắng và màu xám, size ống là phi 200, độ dài thường là 30m, phần gân nhựa có độ dày từ 3 đến 4mm, phần lớp nhựa từ 0,8 đến 1,2mm, có thể làm việc ở nhiệt độ từ 10 đến 60 độ C

Ống nhựa mềm hút bụi được được ứng dụng trong các ngành: 

 • Dùng trong các hệ thống hút bụi công nghiệp, điển hình như ngành xi măng, ngành gỗ
 • Dùng cho máy hút bụi trong gia đình, trong quạt thông gió hút bụi cho trần nhà, hay quạt thông gió gắn tường.
 • Dùng để dẫn nước
 • Dùng để dẫn khí hoặc thổi khí

Ống Mềm Dẫn Bụi Hitechcorp 1

Ống nhựa mềm hút bụi được dùng trong các hệ thống hút bụi công nghiệp, điển hình như ngành xi măng, ngành gỗ

Thành phần của ống nhựa mềm hút bụi

 • Hạt nhựa dẻo PVC được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, làm thành thân ống tạo độ dẻo, đàn hổi và chịu được các lực cơ học. Có khả năng uốn cong theo yêu cầu của người dùng, phù hợp cho các dòng máy hút bụi trong gia đình hay trong công nghiệp…
 • Thành phần khác của ống chính là hạt nhựa PE cứng, cấu tạo nên gân của ống nhựa được nhập khẩu từ Đài Loan, có chất lượng vượt trội, tạo độ bền, độ cứng và độ giãn nở tốt, chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt và chịu được mài mòn.
 • Sợi thép lò xo: là loại thép gia cường, có khả năng chịu lực cao, không bị gỉ và có khả năng đàn hồi. Được chế tạo theo đường gân ống, tạo độ dẻo làm đặc tính ống nhẹ, mỏng hơn.
 • Hiện tại ở thị trường Việt Nam Hitech Corp đang phân phối các dòng ống hút bụi nhựa sau: 25-34-40-50-60-80-90-100-114-120-150-168-200-250-300

Ống Mềm Dẫn Bụi Hitechcorp 2

Thành phần của ống nhựa mềm hút bụi gồm nhựa dẻo PVC, nhựa cứng PE…

Ống mềm nhựa PVC

Ống nhựa mềm PVC được làm bằng chất liệu chính là nhựa PVC, kết hợp với lượng lớn các plasticizer và 1 số cánh ổn định, cùng các chất phụ gia khác. Ống nhựa mềm PVC có khả năng ổn định hóa học tuyệt vời, có khả năng cách điện và có sự linh hoạt tốt. 

Ống Mềm Nhựa Pvc Hitech Corp

Ống nhựa mềm PVC được làm bằng chất liệu chính là nhựa PVC

Ống nhựa PVC có thể được sử dụng thay thế cho ống cao su, dùng để vận chuyển các chất lỏng hay các chất ăn mòn truyền thống, hoặc dùng cho cách nhiệt đúc dùng và dây cáp.

Ống nhựa dẻo PVC rất an toàn và thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Ống Mềm Nhựa Pvc Hitech

Ống nhựa dẻo PVC rất an toàn và thân thiện với môi trường

Ống nhựa dẻo PVC rất dễ lắp đặt lấy nước hay vận chuyển chất lỏng, có trọng lượng nhẹ nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Ống nhựa PVC rất bền bỉ, chịu được áp suất cao và nhiệt độ lên đến 65 độ C. Nếu biết cách sử dụng và bảo quản thì sẽ có tuổi thọ cao, có thể sử dụng nhiều năm liền.

Ống Mềm Nhựa Pvc Hitech Corp 1

Ống nhựa PVC rất bền bỉ, chịu được áp suất cao và nhiệt độ lên đến 65 độ C

Ống nhựa mềm PVC được ứng dụng nhiều trong ngành tưới tiêu nông nghiệp, dùng làm ống dẫn nước vệ sinh trang trại chăn nuôi, hay để rửa xe, bơm nước vào hồ dự trữ, hút bùn, dẫn nước sinh hoạt, bơm nước cho bể bơi, phun tưới sân bóng và sân golf, cấp nước trộn xi măng cho công trường, dẫn hóa chất

Ống Mềm Nhựa Pvc Hitech Corp 3

Ống nhựa mềm PVC được ứng dụng nhiều trong ngành tưới tiêu nông nghiệp, dùng làm ống dẫn nước vệ sinh trang trại

Ống mềm cao su

Ống mềm cao su còn được gọi với tên gọi khác như cao su dạng ống, ống áp lực bố vải, ống áp lực kẽm, ống dẫn dầu, ống dẫn khoáng sản… Tất cả đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại, do đó đáp ứng được đầy đủ các tính năng cơ bản của cao su.

Hiện tại, Hitech chuyên sản xuất và phân phối các ống cao su chủ đạo như ống cao su bố vải, ống cao su bố kẽm, ống cao su chịu áp lực, ống dẫn cát, ống dẫn khí, ống dẫn hóa chất, ống silicone, ống dẫn nước, ống cao su hút xi măng

Ống Cao Su Bố Vải Hitech

Hitech chuyên sản xuất và phân phối các ống cao su chủ đạo như ống cao su bố vải, ống cao su bố kẽm…

Các loại ống cao su hiện nay

 • Ống cao su bố vải: loại ống này được sử dụng để tăng cứng và tăng khả năng chịu áp của cao su. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mà khả năng chịu áp của ống sẽ tương đương với lớp bố vải của ống, tức lớp bố vải càng dày, khả năng chịu áp càng cao. Lớp bố vải của ống cao su được quấn sole với nhau theo chiều dài của ống, được dàn đều và thít chặt các lớp cao su phía trong để đảm bảo khả năng chịu áp.
 • Ống cao su có lõi thép: loại ống này được cấu tạo từ lớp bố vải và lõi thép, có tác dụng tăng cứng ống cao su và khả năng chịu áp của ống. Ống này có số lớp bố vải nhiều và dày hơn  so với loại ống có gân, do đó tăng khả năng chịu áp lực, chịu mài mòn cũng như có độ bền, độ kháng xé của ống cao su có lõi thép cao hơn, phù hợp với đa dạng đặc tính ngành nghề hơn. Giữa 2 vùng lớp bố vải là khung thép xoắn lò xo, có tác dụng giữ nguyên hình dạng tròn của khung ống trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng, từ đó tối đa hóa sự lưu thông và áp lực hút bên trong ống, giúp hiệu quả công việc được nâng cao. Ống cao su lõi thép có khả năng chịu đựng được nhiệt độ đến 80 độ C và áp lực 20 bar, thường có độ dày khoảng 25mm. Và loại ống này có thể yêu cầu đặt theo đường kính dày hơn hoặc mỏng hơn thoe nhu cầu của khách hàng.

Ống Cao Su Xả Nạo Vét Hitech

Ống cao su lõi thép có khả năng chịu đựng được nhiệt độ đến 80 độ C và áp lực 20 bar, thường có độ dày khoảng 25mm

 • Ống cao su xốp: loại ống này thường được sử dụng để cách nhiệt cho lắp đặt điều hòa và giảm lực va đập, giữ nhiệt độ ổn định bên trong ống đồng, tránh sự thoát nhiệt, từ đó giảm lượng tiêu thụ điện năng. Bạn có thể chọn loại ống xốp phù hợp với kích thước ống đồng. Ống cao su xốp còn được sử dụng để vệ sinh bề mặt sản phẩm. Bạn có thể lồng ống cao su xốp vào các trục thép (hay còn gọi là con lăn cao su xốp), trục thép này sẽ được lắp trên dây chuyền chạy tự động, lúc này bề mặt của ống cao su xốp sẽ được căn chỉnh hợp lý, sao cho khi sản phẩm chạy trên dây chuyền có thể tiếp xúc với bề mặt xốp, do đó các chất bẩn trong sản phẩm sẽ được giữ lại trên bề mặt con lăn. Thực tế, ống cao su xốp còn có tên gọi khác là gioăng cao su xốp, lý do là vì mặt cắt của gioăng cao su xốp, khi cắt ra có hình dạng giống với ống cao su xốp. Trong trường hợp này, ống cao su xốp được dùng để làm kín, cách âm, chống thấm nước, điển hình như 1 số sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay như cửa kính ô tô. gioăng cửa sổ…
 • Ống cao su chịu hóa chất: đây là loại ống được sử dụng cho những công việc trong môi trường hóa chất, có tính chịu phá hoại cao, điển hình như trong môi trường axit. Khi ngâm các loại cao su vào trong môi trường axit có nồng độ cao, ống cao su lúc này sẽ có hiện tượng trương nở, bở ra hoặc bốc khói. Do đó, loại cao su được sử dụng để chịu hóa chất chính là cao su Neoprene hoặc loại cao su Viton.

Ống Cao Su Hút Cát Hitech

Loại cao su được sử dụng để chịu hóa chất chính là cao su Neoprene hoặc loại cao su Viton

 • Ống cao su chịu dầu: được dùng trong môi trường chính là dầu nên sẽ phù hợp cho các công việc như hút dầu, hút dầu chứa trong nước, loại ống này sẽ không bị trương nở bởi môi trường có chứa dầu.
 • Ống cao su chịu áp lực: bao gồm 2 loại ống cao su bố vải và ống cao su bố thép, có khả năng chịu được áp lực cao nhờ các lớp bố vải và bố thép trên ống. Tùy theo mục tiêu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ống có nhiều lớp bố vải, bố thép khác nhau, càng nhiều lớp thì khả năng chịu áp lực càng cao. Số lớp bố vải thường được sử dụng gồm 4 lớp, 6 lớp, hoặc đối với những môi trường có áp lực cao thì có thể tăng đến 8 lớp hoặc 10 lớp. Lớp bố thép bên ngoài cùng của ống có tác dụng tăng độ cứng và tăng khả năng chịu áp của ống hơn.
 • Ống cao su chịu nhiệt:  loại ống này có khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C, dùng để dẫn các khí nóng, nước nóng hay các chất lỏng mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng ống do nhiệt độ cao. Sản phẩm này được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất bánh kẹo, y tế hay các ngành thực phẩm cần phải đun nóng nguyên liệu, hấp sấy các đồ vật.
 • Loại ống nữa là ống cao su chịu mài mòn, được sử dụng các các lĩnh vực như bơm cát, hút bùn, bắn bi…

Ống Cao Su Bố Vải Hitech 1

Ống cao su chịu mài mòn, được sử dụng các các lĩnh vực như bơm cát, hút bùn, bắn bi

Ống mềm cao su hút cát

Ống mềm cao su hút cát rất đa dạng, có rất nhiều kích thước khác nhau, do đó giá cả sẽ thay đổi tùy theo độ dài, độ rộng hay độ dày của ống. Ống nào càng dài, càng dày, càng rộng thì sẽ có mức giá càng cao.

 • Độ dài của ống cao su hút cao dao động từ 3m đến 20m
 • Độ dày đa dạng từ 10mm đến 60mm, với các quy cách DN100, DN125, DN150, DN168, DN200, DN220, DN250, DN273, DN300…
 • Có thể chịu được áp lực từ 7 bar đến 20 bar, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng
 • Được sản xuất theo quy trình công nghệ kỹ thuật tiên tiến, có thể chịu được sự ăn mòn cũng như áp lực cao, chịu được lực cơ học do đó không bị méo mó khi va đập.

Ống cao su hút cát được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp, với chất liệu chính từ cao su tổng hợp, có thể có từ 12 đến 20 lớp, sản xuất theo tiêu chuẩn của Châu Âu, kết hợp theo tỷ lệ thích hợp giữa các sợi bố vải, lõi thép và cả các lớp cao su. Tùy vào chiều dài chiều rộng khác nhau mà ống cao su hút cát có độ dày khác nhau. Các lớp bố vài càng dày, ống cao su hút cát lại càng có thể chịu được áp lực càng lớn.

Ống Cao Su Xả Nạo Vét Hitech 1

Ống cao su hút cát được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp

Ưu điểm của ống cao su hút cát:

 • Có khả năng kháng sự ăn mòn
 • Có tính đàn hồi cao, chịu được áp lực và các lực va đập mạnh.
 • Có khả năng chịu được nóng, lạnh, không bị biến dạng nếu trong trường hợp nhiệt độ môi trường thay đổi.
 • Không tan trong nước, có khả năng cách điện tốt

Ống cao su hút cát còn có thể được ứng dụng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, trong các hầm mỏ, khai thác than đá hay trong các nhà máy về nhiệt điện, thủy điện…

Ống Cao Su Xả Nạo Vét Hitech 2

Ống cao su hút cát còn có thể được ứng dụng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, trong các hầm mỏ

Trên đây là các loại ống được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nếu bạn cần tìm kiếm 1 loại ống phục vụ các lĩnh vực đời sống hằng ngày, hay trong công nghiệp, nông nghiệp, hãy đến Hitech Corp để có thể được hỗ trợ tư vấn tận tình, lựa chọn loại ống phù hợp cũng như chính hãng với mức giá phải chăng nhất nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *