Uncategorized @vi

Đi Tìm Loại Ống Hơi Khí Nén Tốt Nhất Hiện Nay

Đi Tìm Loại Ống Hơi Khí Nén Tốt Nhất Hiện Nay H

Ngày nay, với nhu cầu ngày càng cao trong việc sử dụng các ống vận chuyển chất lỏng, chất rắn trong quá trình sản xuất hằng ngày, đòi hỏi ngày càng nhiều các loại ống được ra đời để đáp ứng, mang đến hiệu quả hoạt động cũng như kết quả về kinh tế cao. Một trong số các loại ống được ứng dụng nhiều nhất trong ngành sản xuất hiện nay, đó chính là ống hơi khí nén. Được thiết kế với hình dáng nhỏ gọn, cộng thêm ưu điểm là rất dễ sử dụng cũng như lắp đặt mà lại có độ bền cao, khả năng chịu đựng trước môi trường làm việc có nhiệt độ cao rất tốt, do đó, sử dụng ống hơi khí nén chính là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất, vì nó giúp tiết kiệm được tối đa các chi phí cần phải sử dụng như chi phí lắp đặt, chi phí bảo dưỡng…Vậy ống hơi khí nén có đặc điểm gì? Công dụng đem lại ra sao? Có những loại ống hơi khí nén nào? Hãy cùng Hitech Corp tìm hiểu các câu trả lời ở bài viết này nhé.

Thế nào là ống hơi khí nén?

Ống hơi khí nén được thiết kế với chất liệu chính thường làm từ nhựa và có độ đàn hồi cao, do đó có thể sử dụng thay thế cho ống cao su. Lý do khiến ống hơi khí nén đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại của con người ngày nay đó chính là nhờ vào đặc tính dẻo dai, đàn hồi tốt, có khả năng chống được sự rạn nứt, dường như không bao giờ có thể bị thủng nhờ vào độ bền bỉ cao. Bên cạnh đó, nhờ vào khả năng chịu nhiệt tốt mà ống hơi khí nén còn được sử dụng ở những môi trường ngoài trời có nhiệt độ cao, hay những nơi ẩm ướt khiến tuổi thọ của các loại ống bị rút ngắn, có thể nói ống hơi khí nén hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay nấm mốc. Đến những môi trường độc hại như môi trường hóa chất, xăng dầu, ống hơi khí nén cũng có thể được sử dụng bởi chúng chịu được các tác nhân ăn mòn. Đây là loại ống đa năng có thể sử dụng ở bất kỳ môi trường nào dù có khắc nghiệt đến thế nào đi nữa.

Thế Nào Là ống Hơi Khí Nén? Hitech Corp

Ống hơi khí nén được thiết kế với chất liệu chính thường làm từ nhựa và có độ đàn hồi cao

Tìm hiểu cấu tạo của ống hơi khí nén

 • Cấu tạo của ống hơi khí nén rất gọn, nhẹ, bên cạnh đó không có mùi hoặc không độc hại.
 • So với các loại ống khác, ống hơi khí nén được xem là có kích thước cũng như đường kính coi như tốt nhất, có độ chính xác cao cũng như phù hợp với đa số các loại khớp nối.
 • Chất liệu chính của ống hơi khí nén thường được làm bằng nhựa có độ bền cao, do đó có thể chịu được cả nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao.
 • Ống hơi khí nén được thiết kế với màu sắc rất đa dạng, điển hình các màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, đen… tùy theo sở thích của người dùng mà có thể lựa chọn loại màu ống khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Ống hơi khí nén có bán kính viền nhỏ, lại có thể được sử dụng ở những môi trường có nhiệt độ khác nhau mà không sợ bị hư hỏng, do đó đây được xem là loại ống cod tinh linh hoạt rất cao, có thể sử dụng ở đa dạng nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Ống hơi khí nén được làm từ nhựa cao cấp, do đó có độ bền cao, do đó bạn có thể yên tâm sử dụng vì chúng không dễ dàng bị thủng hay bị rách, rạn nứt.
 • Hiệu suất hoạt động của ống hơi khí nén cao.

Tìm Hiểu Cấu Tạo Của ống Hơi Khí Nén Hitech Corp

Cấu tạo của ống hơi khí nén rất gọn, nhẹ, bên cạnh đó không có mùi hoặc không độc hại

Công dụng của ống hơi khí nén

Ống hơi khí nén được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như sản xuất robot công nghiệp, trong quá trình sản xuất ô tô, hay trong các công cụ khí nén, ống hơi khí nén cũng được sử dụng, trong các công cụ thông khí….

Ống hơi khí nén có thể được dùng để vận chuyển các chất lỏng như dầu nhớt, các hóa chất đặc chủng, các chất thải hay chất nhầy, nước mà không bị hư hao hay ảnh hưởng gì, ống hơi khí nén cũng được dùng để vận chuyển khí nén, khí gas. Bên cạnh đó, ống hơi khí nén cũng được sử dụng trong cả những không gian nhỏ , hẹp, thậm chí bẻ gập mà không bị hư hao hay hỏng đường ống dẫn.

Công Dụng Của ống Hơi Khí Nén Hitech Corp

Ống hơi khí nén có thể được dùng để vận chuyển các chất lỏng như dầu nhớt, các hóa chất đặc chủng, các chất thải hay chất nhầy, nước…

Các loại ống hơi khí nén phổ biến

Mặc dù được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau nhờ tính linh hoạt và đa dạng, nhưng về cơ bản, ống hơi khí nén được chia làm 3 loại ống sau:

Ống hơi khí nén Polyurethane (PU)

 • Được làm từ chất liệu PU, có tính đàn hồi cao và không hề gây độc hại với sức khỏe của con người.
 • Ống hơi khí nén PU có khả năng chịu được áp lực cao, có thể chống được khả năng ăn mòn bởi các hóa chất vận chuyển, đồng thời có khả năng chống xoắn, gây khó khăn khi sử dụng. Ống hơi khí nén có thể được tái chế và phục hồi lại, do đó không gây hại đến môi trường sống của con người.
 • Ống hơi khí nén được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp ráp, có tính linh hoạt cao, chịu được nhiệt độ tốt và có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.
 • Độ bền bỉ cao, có thể được sử dụng lâu dài vì chúng không bị ảnh hưởng bởi các đặc tính hóa học của chất lỏng cần vận chuyển, chịu được áp suất cao, do đó giúp tiết kiệm ngân sách tối đa cho người dùng.
 • Độ bền bỉ và độ cứng của ống hơi khí nén cao, không hề bị thay đổi dù đã sử dụng 1 thời gian dài.
 • Được thiết kế với đa dạng màu sắc khác nhau và không có mùi, do đó không gây hại đến người dùng.
 • Dễ dàng tháo lắp trong đường ống, rất dễ sử dụng nên ai cũng có thể dùng được.
 • Ống hơi khí nén PU được dùng nhiều trong các lĩnh vực như sản xuất robot công nghiệp, trong các lĩnh vực lắp ráp công cụ khí nén hay các công trình sản xuất ô tô, trong các công cụ khí nén.
 • Được dùng để dẫn nước hay các chất lỏng hóa học, trong hút chân không…. bởi ống hơi khí nén PU có thể chịu được áp lực cao.

Ống Hơi Khí Nén Polyurethane (pu) Hitech Corp

Ống hơi khí nén PU có khả năng chịu được áp lực cao, có thể chống được khả năng ăn mòn

Ống hơi khí nén Nylon

 • Ống hơi khí nén Nylon có thể chống được các hóa chất có khả năng ăn mòn.
 • Loại ống này sẽ hoạt động tốt nhất ở những nơi có mặt phẳng và kích thước ổn định.
 • Tuổi thọ của ống hơi khí nén nylon rất cao, có thể lên đến vài chục năm nếu bảo quản cẩn thận.
 • Có khả năng chịu được nhiệt độ cao, từ 40 độ đến 100 độ C.
 • Được sản xuất với mẫu mã nhiều màu sắc khác nhau.

Ống Hơi Khí Nén Nylon Hitech Corp

Ống hơi khí nén Nylon có thể chống được các hóa chất có khả năng ăn mòn

Ống hơi khí nén Nylon dạng xoắn

 • Có hệ số thấm nước thấp
 • Khả năng chịu nhiệt của ống hơi khí nén Nylon dạng xoắn rất cao, có thể hoạt động hiệu quả cả trong môi trường -40 độ C đến môi trường 100 độ C
 • Có thể chịu được sự ăn mòn của các hóa chất.
 • Ống hơi khí nén Nylon dạng xoắn có giá trị chuyển đổi tốt.
 • Và có thể phản ứng nhanh trong điều kiện áp suất thay đổi thất thường.

Ống Hơi Khí Nén Nylon Dạng Xoắn Hitech Corp

Khả năng chịu nhiệt của ống hơi khí nén Nylon dạng xoắn rất cao

Ống hơi khí nén kim loại

Ngoài 3 loại ống vừa kể trên, ống hơi khí nén còn được làm từ 1 chất liệu khác và được sử dụng nhiều không kém, đó là ống dẫn hơi khí nén bằng kim loại.

Ống hơi khí nén bằng kim loại có đặc điểm có chính là có độ cứng cáp và độ bền cao hơn so với 3 loại ống kia. Chúng không bị ăn mòn, cong vênh mà lại còn có thể lắp đặt rất dễ dàng. Ống hơi khí nén kim loại còn được phân ra thành các loại như sau:

 • Ống thép đen: đây là loại ống đầu tiên được ra đời của ống dẫn hơi khí nén, do đó sức bền cũng như độ cứng của loại ống này khá cao, nhưng nói về độ chống ăn mòn thì lại thấp hơn. Loại ống này có trọng lượng khá nặng nên việc lắp đặt khá khó khăn, đòi hỏi cần lắp đặt cẩn thận và kỹ càng, dễ bị rò rỉ nước và khó khăn khi kết nối với các ống khác.
 • Ống thép mạ kẽm: loại ống này được sử dụng khá phổ biến với các tính năng giống với ống thép đen, nhưng đã được cải thiện và khả năng chống ăn mòn, tuy nhiên, nhược điểm của loại ống này là dễ bị bong tróc lớp mạ bên ngoài theo thời gian.
 • Ống thép không gỉ (hay ống thép inox): đây là loại ống được làm với chất liệu khá chắc chắn, có khả năng chống ăn mòn bởi nước hay dầu. Tuy nhiên loại ống này có trọng lượng rất nặng, do đó việc lắp đặt khá khó khăn, kết nối với các ống khác cũng khó nên cần đòi hỏi chi phí cao, được dùng nhiều nhất trong lĩnh vực các nhà máy thực phẩm hay ngành y tế…
 • Loại ống cuối cùng là ống nhôm: khắc phục các nhược điểm của các loại ống đi trước, ống nhôm có thiết kế nhẹ, chống được sự ăn mòn, chống gỉ, do đó dễ dàng lắp đặt, nhược điểm duy nhất  đó chính là chi phí của chúng rất cao. 

Ống Hơi Khí Nén Kim Loại Hitech Corp

Ống hơi khí nén kim loại không bị ăn mòn, cong vênh mà lại còn có thể lắp đặt rất dễ dàng

Cách lựa chọn ống hơi khí nén tốt nhất và phù hợp nhất

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình để lựa chọn loại ống phù hợp

Chủ yếu ống hơi khí nén được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, do đó, các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp nếu muốn hoạt động sản xuất được diễn ra trơn tru và có hiệu suất cao, thì ống hơi khí nén đòi hỏi cần có độ bền cao, tuổi thọ cao, đồng thời phải đảm bảo được lắp đặt một cách dễ dàng giúp quá trình vận chuyển các chất lỏng trong quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Giá cả của ống cũng là 1 trong những yếu tố cần cân nhắc, bởi nếu chi phí quá cao có thể dẫn đến hao hụt ngân sách công ty.

Do đó, lựa chọn đúng đắn nhất đó chính là bạn cần lựa chọn loại ống hơi khí nén nhỏ gọn, độ bền cao để hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra sự cố, cũng như sảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Thứ hai, Lựa chọn loại ống hơi có tiết diện phù hợp

Điều này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về hệ thống mà mình đang sử dụng. Ống hơi khí nén khi mua về cần có kích thước không quá nhỏ, cũng không quá to mà phải vừa vặn với các khớp nối thì khi vận chuyển các chất lỏng, chất rắn sẽ thuận tiện hơn và dễ dàng hơn, cũng như đảm bảo quy trình vận chuyển trơn tru từ đầu bên này, chuyển sang đầu bên kia. Tùy vào lượng khí bạn sử dụng mà lựa chọn loại ống có tiết diện phù hợp thì mới nâng cao được khả năng làm việc của ống.

Cách Lựa Chọn ống Hơi Khí Nén Tốt Nhất Và Phù H

Lựa chọn loại ống hơi khí nén nhỏ gọn, độ bền cao để hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra sự cố

Thứ 3, kiểm tra độ kín hơi của ống

Nếu ống hơi khí nén được kết nối với các đường dây đầu bên kia mà không được kín hơi, gây ra tình trạng rò rỉ khí nén thì sẽ cực kỳ nguy hiểm trong lúc sử dụng. Bạn cần cho kiểm tra ống hơi khí nén thường xuyên để xem ống có bị bào mòn theo thời gian hay không, hay ống có bị hư hao do các tác nhân từ bên ngoài gây nên tình trạng hư hỏng ở ống hay không, nếu có cần lập tức liên hệ với bên hỗ trợ lắp đặt ống nước để có thể xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời nhất, đảm bảo quá trình hoạt động của hệ thống, nếu không thể sửa chữa được, hãy thay cái mới ngay để hạn chế những hệ lụy không mong muốn về sau nhé.

Thứ 4, lựa chọn nhà cung cấp uy tín với mức giá phải chăng

Một trong những yếu tố tiên quyết để người dùng quyết định mua một món đó chắc chắn là ở giá cả. Hiện nay, với sự phổ biến và cần thiết của mình. có rất nhiều nhà sản xuất và phân phối loại ống này trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, bởi thị trường đang ngày càng cạnh tranh một cách khốc liệt hơn. Và Hitech Corp tự hào là địa chỉ cung cấp các thiết bị về máy bơm, ống dẫn hơi khí nén, ống thủy lực uy tín nhất hiện nay đến tay người tiêu dùng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn lựa chọn đúng loại ống hơi máy bơm cần thiết với mức giá phải chăng nhất trên thị trường.

Cách sử dụng để ống hơi khí nén phát huy được khả năng tốt nhất

Trong khi sử dụng không để ống bị gập, bị gãy

Khi bạn sử dụng ống hơi khí nén, nên lưu ý không để ống bị các vật khác đè lên làm tắc nghẽn dây dẫn của ống, dẫn đến chất lỏng không được vận chuyển, đồng thời, tránh để lại nếp gấp trên ống để tránh việc vận chuyển các lỏng  bị chậm lại, giảm hiệu suất hoạt động.

Tránh để ống gần những vật nóng như nhiệt độ hay các vật sắc bén như kim loại

Ống hơi khí nén đa phần thường là ống dẻo, vì vậy nếu để ống gần các vật sắt nhọn hay nhiệt độ có thể dẫn đến ống dễ bị hư hỏng. Dễ hiểu hơn, bạn có thể thấy ống hơi khí nén mặc dù có khả năng chịu được nhiệt độ tốt nhưng đối với những nơi có nhiệt độ không ổn định có thể khiến chúng nhanh chóng bị rạn nứt hơn.

Kiểm tra ống hơi khí nén thường xuyên và thay thế khi cần thiết

Tất nhiên sẽ có những lúc ống hư hỏng khi chúng ta không mong muốn, bên cạnh đó, sau 1 thời gian dài sử dụng, các tác nhân bên ngoài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ống, do đó, để có thể đảm bảo được hiệu suất hoạt động của ống cũng như hạn chế được khả năng dẫn đến những trường hợp xấu không mong muốn xảy ra, bạn cần phải kiểm tra ống hơi khí nén thường xuyên để có thể sửa chữa kịp thời, hoặc thay thế nếu cần thiết.

Cách Sử Dụng để ống Hơi Khí Nén Phát Huy được

Khi bạn sử dụng ống hơi khí nén, nên lưu ý không để ống bị các vật khác đè lên làm tắc nghẽn dây dẫn của ống

Đâu là loại ống hơi khí nén tốt nhất hiện nay?

Trong số các loại ống hơi khí nén mình đã kể trên, thì có thể nói ống hơi khí nén PU đang là loại ống được ưa thích và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng nổi bật bởi sự gọn, nhẹ đồng thời rất dễ dàng trong công việc lắp đặt. Đồng thời, nhờ chất liệu chính là nhựa Polyme thân thiện với môi trường và đồng thời không gây hại đến sức khỏe con người, do đó rất được yêu thích.

Bên cạnh đó, ống hơi khí nén PU còn có độ bền bỉ khá cao, kèm theo đó rất mềm dẻo và có độ đàn hồi tốt, nên rất linh hoạt và tiện dụng, sử dụng được trong nhiều ngành nghề khác nhau. Mặc dù trong khí nén còn chứa rất nhiều tạp chất khác nhau, điển hình như bụi, các hạt kim loại nhỏ li ti hay các hạt cứng…. nhưng khí nén thường được ở dạng áp cao, có khả năng sinh nhiệt lớn, do đó ống PU vẫn là lựa chọn hàng đầu để dẫn khí.

Ống hơi khí nén còn được sản xuất với màu sắc đa dạng, cho người tiêu dùng lựa chọn theo ý thích của mình, cũng như đa dạng kích cỡ, cho bạn lựa chọn loại ống phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Đâu Là Loại ống Hơi Khí Nén Tốt Nhất Hiện Nay?

Ống hơi khí nén PU đang là loại ống được ưa thích và được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Địa chỉ nào cung cấp ống hơi khí nén tốt nhất hiện nay?

Nếu nói đến địa chỉ cung cấp các loại ống hơi khí nén nói chung và các loại ống nói riêng, không thể không nhắc tới Hitech Corp. Là doanh nghiệp trẻ, nhưng đã dần có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nhờ dịch vụ tư vấn tận tình, đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng nhất. Kèm theo đó là hỗ trợ lắp đặt, bảo hành cũng như hỗ trợ thay thế sửa chữa. Với mục tiêu đem những sản phẩm uy tín, chất lượng đến tay người tiêu dùng, nhưng vẫn đảm bảo ngân sách nhỏ nhất, Hitech Corp tự hào sẽ không làm quý khách hàng thất vọng nếu lựa chọn sản phẩm tại đây. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín cung cấp các loại ống hơi khí nén, đừng ngần ngại hãy đến Hitech Corp để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.

Hitechcorp địa Chỉ Cung Cấp Máy Bơm Công Nghiệp Uy T

Hitech Corp – địa chỉ cung cấp ống hơi khí nén chất lượng và uy tín

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *