Uncategorized @vi

Máy Bơm Có Ứng Dụng Gì Trong Lĩnh Vực Công Nghiệp?

Máy Bơm Có ứng Dụng Gì Trong Lĩnh Vực Công Nghiệp

Có thể nói máy bơm là phát minh vĩ đại của con người khi cuộc sống ngày nay máy bơm đã và đang chiếm vị trí quan trọng trong đời sống hằng ngày. Vậy bạn có thắc mắc, hiện nay máy bơm được sử dụng trong những ngành công nghiệp nào? Chiếm vị trí ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này cùng Hitech nhé.

Máy bơm chiếm vị trí quan trọng trong ngành sơn

Sơn thường được dùng để trang trí hay bảo vệ một số bề mặt bên ngoài, che dấu một số khiếm khuyết ở trên mặt của sản phẩm mà bạn thường thấy như sơn gỗ nội thất, sơn nhà cửa…Và để có được hiệu quả thẩm mỹ cao cũng như hiệu suất làm việc lớn, không thể không sử dụng máy bơm dành riêng cho ngành sơn. Các loại máy bơm thường gặp đó chính là máy bơm màng (còn được gọi là máy bơm khí nén) và máy bơm bánh răng.

Vậy dùng máy bơm ngành sơn như thế nào?

Cách sử dụng máy bơm ngành sơn

Giai đoạn đầu tiên: Đánh Paste

Dùng máy bơm màng hoặc máy bơm bánh răng để bơm chất paste sơn vào máy nghiền sơn. Đây có thể nói là công đoạn quan trọng nhất bởi màu sắc sơn có tốt hay không, chất lượng có hoàn hảo hay không đều phụ thuộc ở công đoạn này.

Giai đoạn thứ hai đó là sử dụng bơm trung chuyển: sau khi nghiền sơn, chúng ta sử dụng máy bơm khí nén để bơm sơn vào bồn to trước khi đưa vào khâu lọc sơn.

Giai đoạn thứ 3 là bơm sơn từ bồn chứa vào nơi lọc sơn, sau đó chúng ta sẽ chuyển sang phần đóng gói thành phẩm.

Máy Bơm Ngành Sơn

Máy bơm ngành sơn

Theo sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, để lựa chọn được máy bơm ngành sơn phù hợp cho nhu cầu của riêng mình, tăng hiệu suất hoạt động lên đến tối đa nhất thì bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau:

Thứ nhất đó là xác định độ lỏng của sơn, loại sơn và bạn sử dụng có pha tạp với các tạp chất khác không, có đặc hay không…

Thứ Hai: định lượng công suất của bơm

Thứ ba đó chính là xác định lưu lượng bơm

Thứ tư đó chính là mức chi tiêu của bạn sử dụng đến mua máy bơm là bao nhiêu

Thứ năm đó chính là lựa chọn thương hiệu máy bơm uy tín in được bày bán trên thị trường

Thứ sáu điều không kém phần quan trọng đó chính là lựa chọn địa chỉ cung cấp máy bơm uy tín có chế độ bảo hành bảo dưỡng cụ thể rõ ràng, và hitech chính là địa chỉ là bạn nên chọn mặt gửi vàng

Ngành mực in không thể thiếu máy bơm 

Bởi chức năng chính của máy bơm chính là vận chuyển các dung môi từ nơi này đến nơi khác, do đó trong ngành mực in, máy bơm – cụ thể là máy bơm màng mực in là cực kỳ cần thiết trong quá trình sản xuất mực in và ngành công nghiệp in ấn. Với thiết kế đặc biệt, cần có vật liệu màng bơm và vật liệu thân bơm phù hợp với mực in cùng nhiều loại máy bơm khác nhau, phù hợp với nhu cầu người sử dụng như máy bơm khí nén (được sử dụng nhiều nhất vì an toàn, dễ vận hành và di chuyển) và máy bơm màng điện.

Máy Bơm Ngành In

Máy bơm ngành in rất đa dạng và nhiều loại

Mực máy in cũng rất đa dạng và nhiều loại, điển hình như mực chưa lọc cặn, mực lỏng, rồi mực đặc…. vì thế khi lựa chọn thân bơm cho máy bơm máy in, bạn nên lưu ý chọn chất liệu phù hợp với loại mực in của mình. Một số chất liệu của thân bơm như gang, inox hay nhôm, nhựa mà bạn có thể lựa chọn tùy theo khả năng tài chính của mình nhé.

Máy bơm cực kỳ cần thiết trong ngành cấp nước và phòng cháy chữa cháy

Cơ thể con người có thể chịu được đói nhưng lại không chịu nổi khát, bên cạnh đó nước cũng đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống hằng ngày của con người, kể cả trong đời sống hằng ngày hay các ngành công nghiệp.

Đối với hệ thống cấp nước sạch thông thường sẽ có hai hệ thống xử lý như sau:

Thứ nhất là hệ thống xử lý nước thô bao gồm xử lý nước ngầm và nước mặt, thứ hai đó là hệ thống truyền tải nước sạch (tức là nước sau khi đã xử lý)

Máy Bơm Chữa Cháy

Máy bơm đóng vai trò quan trọng trong phòng cháy chữa cháy

Để có thể xử lý nước sạch một cách tối ưu nhất và đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật của môi trường theo quy chuẩn của Việt Nam thì phụ thuộc rất lớn vào công suất và tính chất của nước thô. Khi áp dụng công nghệ xử lý nước sạch sẽ có rất nhiều công đoạn, mỗi công đoạn nước thô sẽ có tính chất khác nhau, do đó đòi hỏi cần sử dụng những dòng bơm chuyên dụng để đảm bảo cho toàn bộ hệ thống xử lý có hiệu quả cao nhất, tạo ra nguồn nước sạch sinh hoạt cho người dân.

Đơn giản hơn bạn có thể hình dung rằng đối với nước thô trước khi xử lý thì ở khâu khai thác bơm ly tâm hoặc là bơm chìm giếng sẽ được sử dụng. Còn giai đoạn thứ hai là khâu xử lý nước thì bơm ly tâm thấp áp và bơm ly tâm tăng áp sẽ được sử dụng. Sau khi đã xử lý xong thì nước sẽ được vận chuyển và truyền tải bằng bơm ly tâm trục đứng hoặc trục ngang.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đã trở thành một hệ thống quan trọng và không thể thiếu được trong bất kỳ tòa nhà nào, từ chung cư đến nhà ở. hay xưởng sản xuất bắt buộc đều phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy, có thể là dạng thủ công hay tự động. Có rất nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy khác nhau, với cấu tạo áo đơn giản có, phức tạp có, thế nhưng trong số đó hầu hết đều phải ứng dụng đến máy bơm để sử dụng. Trong đó phải kể đến như hệ thống chữa cháy bán tự động, hệ thống chữa cháy sprinkler (được sử dụng nhiều nhất hiện nay) với bơm ly tâm lưu lượng lớn và hệ thống hồng thủy với công suất lớn có áp lực đẩy cao.

Trong ngành dầu mỏ khí đốt không thể thiếu được máy bơm

Ngay từ khi được phát hiện và đến thời điểm hiện tại, dầu mỏ và khí đốt đã trở thành nguồn nguyên vật liệu không thể thiếu và được sử dụng phổ biến trong đời sống của con người. Từ các hoạt động kinh tế đến kỹ thuật hay là trong đời sống hàng ngày, vì thế ngành công nghiệp dầu khí đã ngày càng phát triển và chiếm vị trí quan trọng bậc nhất trong ngành kinh tế kỹ thuật.

Máy Bơm Ngành Dầu Mỏ Khí đốt

Máy bơm trong ngành dầu mỏ

Ngành dầu khí sử dụng máy bơm trong rất nhiều công đoạn, từ giai đoạn bơm dầu thô từ tàu chứa dầu, đến lưu trữ trong nhà máy lọc hóa dầu (sử dụng máy bơm công suất cao), đến giai đoạn chuyển dầu khí đến các khu sản xuất, khu lọc dầu hay hóa dầu đều cần đến máy bơm. Ngoài ra, trong các giai đoạn trung chuyển dầu từ công đoạn này qua công đoạn khác cũng cần dùng đến máy bơm với các vật liệu đa dạng từ nhựa, thép, inox đến gang, duplex….

Không thể thiếu máy bơm trong ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm

Dược phẩm, thực phẩm vốn không cần phải nói đến tầm quan trọng của chúng trong cuộc sống hằng ngày của con người rồi đúng không. Vì sự quan trọng như vậy, nên khi sử dụng máy bơm cũng đòi hỏi yêu cầu rất cao và riêng biệt, điển hình nhất đó chính là vật liệu làm máy bơm. Để có thể đảm bảo cho sức khỏe của con người, những máy bơm được dùng trong ngành dược hay thực phẩm đều phải “sạch”, tức là không xảy ra bất kỳ phản ứng hóa học nào hay không xảy ra hiện tượng oxy hóa và phải đạt một số tiêu chuẩn quốc tế như FDA (Thực phẩm và dược phẩm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ) hay QHD (Thiết kế sạch đạt chất lượng)….

Máy Bơm Ngành Công Nghiệp Thực Phẩm

Máy bơm trong ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm

Máy bơm trong ngành hóa chất và mỹ phẩm

Ngành công nghiệp hóa chất đã và đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của con người. Trong ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm, các loại máy bơm hóa chất được sử dụng cực kỳ phổ biến. Có 2 loại máy bơm thường gặp, đó là máy bơm hóa chất dẫn động từ và máy bơm hóa chất dẫn động trực tiếp. Trong hóa mỹ phẩm, các bơm hóa chất thường được sử dụng với chất liệu bằng nhựa hay inox.

Máy Bơm Trong Ngành Hóa Chất Thực Phẩm

Các bơm hóa chất thường được sử dụng với chất liệu bằng nhựa hay inox

Ngoài ra, còn có rất nhiều ứng dụng khác nữa như máy bơm được ứng dụng trong lĩnh vực làm tinh bột sắn, trong ngành công nghiệp cao su, sản xuất gốm sứ….

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *