Uncategorized @vi

Lý Do Lựa Chọn Ống Nhựa Upvc Cho Công Trình Xây Dựng

Lý Do Lựa Chọn Ống Nhựa Upvc Cho Công Trình Xây Dựng

Tại sao nên lựa chọn ống nhựa uPVC cho các công trình xây dựng? Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người dùng quan tâm và tìm hiểu. Vậy thì hãy xem ngay bài viết sau đây của Hitech Corp để có câu trả lời nhé. Bên canh đó, bài viết cũng sẽ giới thiệu đến bạn một số loại ống nước thông dụng được sử dụng trong các công trình thi công. Mời bạn cùng theo dõi.

Ống nhựa uPVC là gì?

Ống nhựa uPVC hay còn gọi là ống nhựa Unplasticized Polyvinyl Chloride. Do những tính chất đặc thù mà sản phẩm này mang lại so với các sản phẩm ống nước khác trên thị trường, nên hiện nay loại ống này được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. 

Ống nhựa uPVC chủ yếu được làm từ bột PVC và chứa nhiều chất phụ gia  cần thiết có khả năng chống tia UV, chất màu, chất ổn định và chất làm mịn, tạo trơn. Nhờ các thành phần trên, chúng được nung nóng chảy, đường ống được nung nóng và giúp ống được định hình tốt hơn. 

Có hai loại ống nhựa uPVC: ống nhựa PVC cứng (UPVC) và ống nhựa PVC mềm.

  • Ống PVC cứng: Là loại ống không sử dụng chất hóa dẻo trong công thức kết hợp của nó. Nguyên liệu chính là bột PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn bên trong và bên ngoài, chất hỗ trợ chế biến, bột màu và chất độn. 
  • Ống nhựa PVC dẻo: Là loại ống thường sử dụng chất hóa dẻo khi trộn, thường chỉ dùng dầu hóa dẻo DOP. Các thành phần phổ biến bao gồm bột nhựa PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, chất làm dẻo và bột màu. 
Lý Do Lựa Chọn Ống Nhựa Upvc Cho Công Trình Xây Dựng

Ống nhựa uPVC chủ yếu được làm từ bột PVC và chứa nhiều chất phụ gia  cần thiết

Lý do lựa chọn ống nhựa uPVC cho công trình xây dựng

Ống Nhựa uPVC (unplastisize PVC) được biết đến là một trong những loại ống nhựa chịu nhiệt cao, thậm chí có khả năng chống cháy lên đến 1000 độ C. Có thể chịu đựng được nhiệt độ nóng chảy trong vòng 30 phút. Thêm vào đó, loại ống này chỉ nóng chảy ra chứ không hề bắt lửa, giúp đảm bảo an toàn nếu không may có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, uPVC là một loại ống nhựa với các đặc tính như không bị oxi hóa, không bị co ngót, không bị biến dạng theo thời gian. Ống nhựa uPVC cao cấp được phủ một lớp hóa chất chống trầy xước, chính vì những tính chất đặc biệt này mà ống nhựa uPVC ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống.

Ống chữ Z là loại ống sản phẩm được sản xuất bởi loại nhựa cao cấp được người dùng, chủ đầu tư và nhà thầu tin dùng trong nhiều dự án nước tinh khiết trong nhiều năm.  

Ống nhựa uPVC chịu được hóa chất, áp lực cao và chịu va đập tốt. Ống PVC rất nhẹ, có trọng lượng chỉ bằng 1/5 so với ống thép có cùng kích thước và có thể được lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng mà không bị hỏng hóc. 

Ống có hệ số ma sát thấp và cách điện tuyệt vời nên không tốn kém. Mặt ngoài và mặt trong của ống nhựa PVC bóng, dễ dàng vận chuyển. 

Ống uPVC có trọng lượng nhẹ, dễ  xử lý và lắp đặt, có đặc tính dòng chảy tự do. Hoàn hảo để vận chuyển nước và các chất lỏng khác. So với các vật liệu làm ống khác, ống nhựa PVC không độc có chiều dài nhưng nhẹ. Rất phù hợp để sử dụng trong các hệ thống ống nước phức tạp, đảm bảo mang đến hiệu quả cao mà còn tiết kiệm chi phí, nhờ khả năng sử dụng lâu dài, có tuổi thọ cao mà không phải tốn thời gian lẫn công sức để bảo trì.

Lý Do Lựa Chọn Ống Nhựa Upvc Cho Công Trình Xây Dựng

Ống Nhựa uPVC (unplastisize PVC) được biết đến là một trong những loại ống nhựa chịu nhiệt cao, thậm chí có khả năng chống cháy lên đến 1000 độ C

Tiêu chí đánh giá ống nhựa tốt

Có rất nhiều thương hiệu ống nước trên thị trường hiện nay, đồng thời xuất xứ và công nghệ cũng khác nhau. Vậy căn cứ vào đâu để có thể lựa chọn loại ống nhựa tốt, chất lượng cao?

  • Một thương hiệu có lịch sử lâu đời: Một thương hiệu có thể phát triển qua nhiều năm chứng tỏ rằng thương hiệu này đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và đưa ra sản phẩm phù hợp.
  • Thương hiệu phát triển sự đa dạng của sản phẩm: Người tiêu dùng không sử dụng kiểu dáng sản phẩm hoặc một loại ống có kích thước cố định. Để xác định được thương hiệu ống nhựa nào tốt hơn thì cân phải căn cứ vào việc bạn có chọn đúng kích thước và loại ống nhựa phù hợp hay không, cần phải tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và môi trường của bạn. Ống nhựa ít khi được sử dụng đơn lẻ mà thường  kết hợp với nhau. Sự đa dạng của sản phẩm do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối các đường ống và đảm bảo sự đồng bộ trong quá trình sử dụng. 
  • Thương hiệu có chính sách bảo hành tốt và rõ ràng: chính sách bảo hành và đổi trả của các thương hiệu thể hiện quyền lợi của khách hàng. Chính sách này được nhãn hàng truyền thông rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi của người mua tốt hơn. 
Lý Do Lựa Chọn Ống Nhựa Upvc Cho Công Trình Xây Dựng

. Để xác định được thương hiệu ống nhựa nào tốt hơn thì cân phải căn cứ vào việc bạn có chọn đúng kích thước và loại ống nhựa phù hợp hay không

Một số loại ống nước thông dụng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng hiện nay

Ống nhựa PVC là loại ống được dùng phổ biến trong các công trình thi công

Ống nhựa PVC là loại ống nhựa không sử dụng chất hóa dẻo trong quá trình sản xuất. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, loại ống này được sản xuất trên máy đùn trục vít đôi hoặc đơn. Tuy nhiên, máy đùn trục vít đôi tốt hơn  máy đùn trục vít đơn. Bởi nếu căn cứ vào đặc tính bền bỉ và độ ổn định về kích thước thì ống sản xuất bằng máy đùn 1 trục vít rất giòn và dễ vỡ. 

Ống nhựa PVC cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố như nước hay chất bẩn, do đó được sử dụng nhiều trong hệ thống ống nước. Một lý do khác khiến ống nhựa PVC được sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống dẫn nước là nó đảm bảo an toàn cho nguồn nước trong quá trình vận chuyển. 

Ống nhựa uPVC dùng trong các công trình thi công

Ống nhựa uPVC là một loại ống nhựa được làm từ chất liệu Poli vinyl Clorua. Tuy nhiên, loại ống này được trộn với chất nền dẻo để tăng tính linh hoạt của ống. Do vật liệu cơ bản bổ sung này, ống PVC có khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với ống  PVC. Hơn nữa, nhờ vào ưu điểm này, ống nhựa PVC được sử dụng làm ống bảo vệ cho dây cáp ngầm trước khi có sự xuất hiện của ống nhựa xoắn HDPE.

Ngoài ra, ống nhựa PVC có khả năng dẫn truyền chất lỏng cao và không bị vỡ ngay cả khi chịu tác động lực hay áp lực bên ngoài nên còn được sử dụng trong công trình xây dựng để giữ sạch đường ống nước ngầm. 

Nhìn chung, ống nhựa uPVC là một loại ống lý tưởng để sử dụng trong các công trình xây dựng, nơi không có ống nhựa xoắn.

Lý Do Lựa Chọn Ống Nhựa Upvc Cho Công Trình Xây Dựng

Ống nhựa uPVC là một loại ống nhựa được làm từ chất liệu Poli vinyl Clorua

Ống nhựa xoắn chịu lực HDPE

Ống xoắn HDPE là loại ống được làm từ chất liệu nhựa HDPE, trong 3 loại vật liệu được liệt kê ở đây thì đây là loại ống có khả năng chống chịu tác động vật lý và hóa học cao nhất, không bị ăn mòn và chịu được lực va đập rất cao mà không bị nứt vỡ. 

Loại ống này được đánh giá cao không chỉ vì tính chất vật liệu đặc biệt của chúng mà còn được đánh giá cao về cấu tạo của vỏ gà có gân chéo. Đặc biệt, nó giúp đảm bảo an toàn cho các mối nối ống bằng cách tăng tính linh hoạt của khuôn dưới tác động và lực kết dính. Những ưu điểm này giúp cho ống nhựa HDPE luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng, quy trình thi công cáp ngầm. 

Mặt khác, chất lượng công trình tăng lên nhưng giá thành của loại ống này khá phải chăng. Giá ống nhựa xoắn HDPE thấp hơn nhiều so với ống nhựa PVC cũ, nên loại ống này luôn nằm trong danh sách các loại ống dẫn nước thông dụng. 

Lý Do Lựa Chọn Ống Nhựa Upvc Cho Công Trình Xây Dựng

Ống xoắn HDPE là loại ống được làm từ chất liệu nhựa HDPE

Đơn vị cung cấp chính hãng ống nước thông dụng

Có rất nhiều sản phẩm và phụ kiện quản lý ngành nước trên thị trường, và ống nhựa là một sản phẩm phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Sử dụng ống nhựa chất lượng cao, đáng tin cậy sẽ giúp khôi phục chất lượng nước, giảm rủi ro cho quá trình sử dụng sau này và giảm chi phí bảo hành, bảo trì. 

Hitech Corp – Nhà cung cấp chính hãng tất cả các loại ống nhựa trên thị trường hiện nay như ống nhựa uPVC, ống PPR, ống HDPE, ống mạ kẽm, cam kết cung cấp hàng chính hãng, đại lý độc quyền nên có mức giá cực kỳ phải chăng, đồng thời còn hỗ trợ giao hàng tận nơi. Hãy liên hệ ngay với Hitech Corp để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

Back to list

Leave a Reply

Your email address will not be published.