Uncategorized @vi

Đặc Điểm Của Ống Hút Bụi Gân Nhựa Bạn Nên Biết

Đặc Điểm Của Ống Hút Bụi Gân Nhựa Bạn Nên Bi

Trong các ngành cơ khí gỗ, hút bụi khí nóng, nước hay thổi khí, việc sử dụng ống hút bụi gân nhựa ngày càng được nhiều người lựa chọn và phổ biến hơn. Không chỉ có khả năng ứng dụng cao, ống hút bụi gân nhựa còn có nhiều ưu điểm vượt trội cùng độ bền cao, giá thành lại rẻ nên phù hợp với ngân sách của người dùng tại thị trường Việt Na. Vậy cụ thể đặc điểm của ống hút bụi gân nhựa ra sao, giá thành như thế nào? Cùng Hitechcorp tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là ống hút bụi gân nhựa?

Ống hút bụi gân nhựa được sản xuất với thành phần chính là nhựa PVC dẻo và nhựa PE cứng. Do đó, loại ống này kết hợp được những đặc điểm ưu việt như có thể dùng được ở trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, nhất là ở những môi trường khắc nghiệt như nhà xưởng hay nhà máy công nghiệp…

Ống hút bụi gân nhựa có đặc điểm là kết cấu dạng xoắn, rất dễ dàng cho việc thi công, luồn trong từng ngách nhỏ của nhà xưởng hay uốn cong dẻo với nhiều hình dáng khác nhau. Loại ống này có thể sử dụng tốt kể cả ở những địa hình gồ ghề, phức tạp hay không thuận lợi cho việc lắp đặt các loại ống.

Đặc Điểm Của Ống Hút Bụi Gân Nhựa Bạn Nên Bi

Ống hút bụi gân nhựa có đặc điểm là kết cấu dạng xoắn, rất dễ dàng cho việc thi công, luồn trong từng ngách nhỏ của nhà xưởng

Ống hút bụi gân nhựa được làm từ chất liệu nào?

Ống hút bụi gân nhựa được làm từ chất liệu có độ chắc chắn và bền bỉ cao, có tính ứng dụng linh hoạt.

Lớp ngoài cùng của ống có chất liệu dựa dẻo PVC, giúp ống có khả năng uốn dẻo linh hoạt.

Nằm giữa lớp nhựa dẻo của ống là phần lõi gân nhựa, thành phần chính là hạt nhựa PE có chất lượng cao.

Bên cạnh đó, để làm nên những chiếc ống hút bụi gân nhựa, các chất liệu được sử dụng để gia công đều được chọn lọc kỹ càng, quá trình chế biến và xử lý qua quy trình công nghệ hiện đại. Nhờ vậy ống hút bụi gân nhựa có độ chính xác và độ bền cao, các tính chất dẻo, cứng của ống được linh hoạt hơn.

Nhờ lựa chọn các chất liệu kỹ càng mà khi thổi hoặc hút khí, ống hút bụi gân nhựa có khả năng chống móp méo hiệu quả, ngăn ngừa khả năng bị hư hỏng hay xuống cấp trong thời gian sử dụng. Do đó, khi sử dụng loại ống này có thể tận dụng nhiều lần, giúp giảm chi phí đáng kể.

Đặc Điểm Của Ống Hút Bụi Gân Nhựa Bạn Nên Bi

Ống hút bụi gân nhựa được làm từ chất liệu có độ chắc chắn và bền bỉ cao, có tính ứng dụng linh hoạt

Ứng dụng của ống hút bụi gân nhựa

Ống hút bụi gân nhựa được sử dụng nhiều nhất để hút bụi, thổi hoặc dẫn khí, do đó chúng xuất hiện rộng rãi trong các lĩnh vực như  ngành cơ khí gỗ, hút bụi công nghiệp, hút bụi dân dụng hoặc dùng trong thổi khí, thổi nước…

Không chỉ thế, ống hút bụi gân nhựa còn được sử dụng để dẫn khí nóng máy móc công nghiệp, dẫn khí tòa nhà và giúp đảm bảo sự lưu thông khí phục vụ cho các hoạt động công nghiệp và sinh hoạt của con người diễn ra tốt nhất.

Tại những nơi như nhà xưởng, nhà máy sản xuất công nghiệp, có thể dễ dàng thấy ống hút bụi gân nhựa với 1 đầu được nối với máy, đầu còn lại của ống được nối vào thùng chứa bụi, nước. Tại đây, ống có nhiệm vụ truyền và dẫn các bụi khô, bụi ướt, khí thải, các hóa chất từ những vật dụng cần được hút bụi bào thùng chứa, nhờ vậy đảm bảo được vấn đề vệ sinh v và làm sạch không khí, an toàn hơn cho sức khỏe của con người làm việc trong xưởng.

Đặc Điểm Của Ống Hút Bụi Gân Nhựa Bạn Nên Bi

Ống hút bụi gân nhựa được sử dụng nhiều nhất để hút bụi, thổi hoặc dẫn khí

Mức giá hiện nay của ống hút bụi gân nhựa

Nhìn chung, tùy từng loại ống với độ dày, độ dài khác nhau thì sẽ có mức giá khác nhau. Với các loại ống hút bụi gân nhựa có đường kính từ 2,5cm đến 30cm sẽ chịu được nhiệt độ từ -20 độ C đến 80 độ C. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng cho môi trường nào mà bạn có thể chọn những loại ống có đường kính nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí:

Dưới đây là mức giá mặt bằng chung của ống hút bụi gân nhựa trên thị trường mà bạn có thể tham khảo.

TT Ống hút bụi gân nhựa Chiều dài/cuộn (m) Giá
1 Ống hút bụi gân nhựa phi 34 30 30,000
2 Ống hút bụi gân nhựa phi 40 30 36,000
3 Ống hút bụi gân nhựa phi 50 30 40,000
4 Ống hút bụi gân nhựa phi 60 30 43,000
5 Ống hút bụi gân nhựa phi 80 30 48,000
6 Ống hút bụi gân nhựa phi 90 30 52,000
7 Ống hút bụi gân nhựa phi 100 30 54,000
8 Ống hút bụi gân nhựa phi 114 30 65,000
9 Ống hút bụi gân nhựa phi 120 30 80,000
10 Ống hút bụi gân nhựa phi 150 30 90,000
11 Ống hút bụi gân nhựa phi 168 20 150,000
12 Ống hút bụi gân nhựa phi 200 20 190,000
13 Ống hút bụi gân nhựa phi 250 10 450,000
14 Ống hút bụi gân nhựa phi 300 10 650,000

 

Qua bảng trên có thể thấy mức giá của loại ống này không quá cao, các doanh nghiệp có thể dễ dàng đầu tư và sử dụng trong thời gian dài. Tùy theo từng thời điểm mà mức giá của ống hút bụi gân nhựa sẽ khác nhau, do đó khách hàng nên cập nhật mức giá thường xuyên để đầu tư tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn ống hút bụi gân nhựa ở những địa chỉ cung cấp uy tín, có như vậy mới đảm bảo được chất lượng và khả năng sử dụng lâu dài. Đừng quên kiểm định chất lượng, so sánh bảng giá ống hút bụi gân nhựa so với mức giá trung bình trên thị trường.

Khi mua hàng tại những địa chỉ uy tín, bạn sẽ được tư vấn loại ống phù hợp dựa trên lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động, nhu cầu sử dụng, từ đó đưa ra lựa chọn sản phẩm với đặc điểm và kích thước phù hợp nhất.

Đặc Điểm Của Ống Hút Bụi Gân Nhựa Bạn Nên Bi

Nên lựa chọn ống hút bụi gân nhựa ở những địa chỉ cung cấp uy tín, có như vậy mới đảm bảo được chất lượng và khả năng sử dụng lâu dài

Ống hút bụi gân nhựa chính hãng có đặc điểm nào?

Được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp với vai trò hút bụi chuyên dụng, ống hút bụi gân nhựa có rất nhiều loại khác nhau để phù hợp với từng môi trường làm việc khác nhau. Xét về cấu tạo của ống thì các ống hút bụi gân nhựa nhìn chung đều được chia thành hai phần chính, bao gồm thân mềm PVC và phần lõi nhựa cứng PE.

Quan sát đặc điểm bên ngoài để nhận biết ống hút bụi gân nhựa

Ống hút bụi gân nhựa có đặc điểm cấu tạo khá khác so với các loại ống khác.

Phần thân mềm của ống được cấu tạo từ chất liệu nhựa PVC nguyên chất, do đó giúp sản phẩm có tính mềm dẻo cao, chất lượng tốt có thể ưng sudngj được trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy được cấu tạo từ nhựa nhưng ống hút bụi gân nhựa lại được tích hợp khả năng co dãn và đàn hồi cao, do đó có thể lắp đặt ở các góc, luồn lách được giống như ống nhựa lõi thép.

Bạn có thể lựa chọn chiều dài ống linh hoạt trong quá trình sử dụng sao cho phù hợp với mục đích và môi trường khác nhau.

Phần thứ hai là phần lõi nhựa cứng được làm từ chất liệu nhựa PE. Phần lõi PE có nhiệm vụ giữ nguyên hình dạng của ống hút bụi, đồng thời giúp làm cứng ống trong quá trình hoạt động để làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, lõi nhựa PR còn giúp bảo vệ ống tránh khỏi những tác động mạnh từ bên ngoài khiến ống bị méo mó hoặc biến dạng.

Đặc Điểm Của Ống Hút Bụi Gân Nhựa Bạn Nên Bi

Ống hút bụi gân nhựa được tích hợp khả năng co dãn và đàn hồi cao

Từ chức năng sử dụng để nhận biết ống hút bụi gân nhựa

Nghe đến ống hút bụi chúng ta sẽ liên tưởng đến ngay công dụng chính là dùng để loại bỏ bụi bặm bám trong không khí và giúp không khí sạch hơn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, ống hút bụi còn được ứng dụng trong nhiều ngành về với các chức năng khác nhau, cụ thể:

  • Ngành công nghiệp: sử dụng ống hút bụi gân nhựa để hút bụi gỗ, bụi xi măng hoặc các bụi đá do khai thác đá, hút các chất thải hóa học…
  • Trong nông nghiệp, thủy hải sản: ống hút bụi gân nhựa được dùng để làm đầu hút hoặc đầu xả cho máy thổi liệu, hút liệu vỏ trấu, cafe, điều, tiêu…
  • Trong hệ thống dân dụng: ống hút bụi gân nhựa được sử dụng để bơm nước, trong hệ thống thông gió, toilet, hút mùi…
Đặc Điểm Của Ống Hút Bụi Gân Nhựa Bạn Nên Bi

Ống hút bụi gân nhựa để hút bụi gỗ, bụi xi măng hoặc các bụi đá do khai thác đá

Với khả năng dễ lắp đặt, có độ bền cao và chi phí rẻ, rất nhiều người tiêu dùng đã và đang sử dụng ống hút bụi gân nhựa. Liên hệ ngay với Hitechcorp nếu bạn đang tìm hiểu về loại ống này và cần được tư vấn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *