Uncategorized @vi

Các Loại Ống Bạt PVC Dựa Trên Mục Đích Sử Dụng

Các Loại Ống Bạt Pvc Dựa Trên Mục Đích Sử Dụng

Một trong những loại ống được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công trình hay nông nghiệp phải kể đến đó chính là ống bạt bơm nước. Dược dùng để tải nước, hút bùn hay tải sòn nên đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các công trình, dự án xây dựng. Trên thực tế có rất nhiều loại ống bạt được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của con người. Vậy làm thế nào để lựa chọn ống bạt chất lượng? Trước hết hãy cùng phân loại chúng dựa trên mục đích sử dụng để bạn khỏi băn khoăn khi tìm kiếm loại ống bạt cùng Hitech nhé.

Thế nào là ống bạt bơm nước?

Ống bạt bơm nước còn được biết đến với cái tên ống bạt nhựa PVC, ống bạt cốt dù hay ống bạt hút cát… dựa trên vật liệu hay ứng dụng của chúng. Thường chúng sẽ có thêm vòi bơm, vòi chữa cháy tương thích để sử dụng vận chuyển nước, các hóa chất nhẹ và các chất lỏng công nghiệp, nông nghiệp, ngoài ra còn được dùng trong khai thác mỏ và các ngành xây dựng.

Chất liệu chính được sử dụng để làm thành ống bạt cốt dù đó chính là sợi Polyester. Sợi này có đặc điểm là độ bền kéo cao liên tục được dệt để cung cấp cốt vải. Loại ống này được công nhận là 1 trong những ống phẳng nằm bền nhất trong ngành. Đồng thời ống còn được thiết kế như 1 ống nhiệm vụ tiêu chuẩn được sử dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng hay các ứng dụng dân dụng.

Ống bạt bơm nước nổi danh với sự đa năng và tiện dụng của mình, đồng thời cũng khá nhẹ và có thể quấn gọn được. Bên cạnh đó ống bạt còn có khả năng chống ăn mòn và chống lão hóa.

Ống bạt bơm nước có thể được ghép nối với các đầu nối thân bằng nhôm, dễ dàng uốn cong và kết nối nhanh bằng nhiều phương pháp khác nhau, có thể bao gồm kẹp ống tiêu chuẩn hoặc uốn trên đầu nối.

Nhờ vậy, ống bạt bơm nước có thể ứng dụng rất tốt cho lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, hàng hải hoặc trong khai thác, tưới tiêu, hồ bơi, spa, kiểm soát lũ lụt và nhiều mục đích khác nữa.

Các Loại Ống Bạt Pvc Dựa Trên Mục Đích Sử Dụng

Chất liệu chính được sử dụng để làm thành ống bạt cốt dù đó chính là sợi Polyester

Đặc tính của ống bạt bơm nước

 • Ống bạt nhựa PVC được sản xuất dựa trên quy trình sản xuất châu Âu với thành phần chủ yếu là các sợi Polyester nhập khẩu kết hợp cùng các hạt nhựa PVC nguyên sinh cùng các nguyên liệu phụ gia khác.
 • Ống bạt dẫn nước rất đa năng, có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đồng thời cũng rất tiện lợi khi có trọng lượng nhẹ, khi không sử dụng có thể cuốn gọn lại và cất đi. Ngoài ra, ống còn có thể chống được sự ăn mòn cũng như những tác nhân khiến ống bị lão hóa.
 • Với sự bền bỉ, đa ứng dụng, ống bạt cốt dù được cung cấp tại những cơ sở uy tín giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí, cũng như đảm bản an toàn khi sử dụng.

Đặc điểm của ống bạt bơm nước

 • So với ống bạt bơm cát sỏi thì ống bạt bơm nước được thiết kế mềm và mỏng hơn.
 • Độ dày ống bạt bơm nước dao động trong khoảng 1,3mm đến 1,5mm
 • Màu ống: ống thường được thiết kế dưới màu sắc xanh lam.
 • Một số kích thước ống bạt bơm nước thường gặp: 40mm, 50mm, 60mm, 76mm, 80mm, 100mm, 120mm, 150mm, 200mm.
 • Ống có thể làm việc với áp lực từ 2 bar đến 4 bar.

Các Loại Ống Bạt Pvc Dựa Trên Mục Đích Sử Dụng

Ống có thể làm việc với áp lực từ 2 bar đến 4 bar

Ứng dụng của ống bạt bơm nước

Loại ống này thường được sử dụng để bơm nước sạch hoặc dẫn thải chất lỏng, bơm nước nông nghiệp. Hoặc có thể dẫn các hóa chất lỏng ở các khu công nghiệp, trong các dự án hoặc trong các nhà máy hóa chất.

Ống bạt bơm nước còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như máy bơm, hồ bơi, spa, hay những nơi đòi hỏi cung cấp nước để lưu thông liên tục như hệ thống tưới tiêu, hoa màu.

Vì dùng để vận chuyển nước là chủ yếu nên để ống được bền và sử dụng lâu chỉ nên cho ống làm việc ở nhiệt độ và áp lực ở mức độ trung bình.

Lưu ý khi sử dụng ống bạt bơm nước

Bạn nên phân loại ống bạt dẫn nước sạch và ống bạt tải các chất lỏng nhẹ khác để đảm bảo về nguồn nước. Hiện tại ở Việt Nam có nhiều đơn vị sản xuất không đảm bảo về chất lượng, 1 số ống còn có thể chứa nguyên liệu gây ô nhiễm và độc hại cho nguồn nước, do đó người tiêu dùng cần lựa chọn cơ sở cung cấp ống bạt bơm nước uy tín.

Các Loại Ống Bạt Pvc Dựa Trên Mục Đích Sử Dụng

Ống bạt bơm nước còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như máy bơm, hồ bơi, spa, hay những nơi đòi hỏi cung cấp nước để lưu thông liên tục

Đặc điểm của ống bạt PVC tải bùn

 • Ống bạt PVC tải bùn có độ mềm, dẻo, dễ uốn cong cùng bề mặt bóng mịn
 • Thành ống có độ dày dao động khoảng 1,4mm đến 1,7mm
 • Màu sắc chủ đạo: màu tím hoặc xanh lam
 • Ống bạt PVC tải bùn có thể làm việc hiệu quả dưới áp lực 3 bar đến 5 bar
 • Kích thước ống bạt PVC tải bùn phổ biến: 100mm, 200mm.

Ứng dụng của ống bạt PVC tải bùn

Ống bạt PVC tải bùn được sử dụng để bơm hóa chất lỏng, tưới tiêu ngành nông – lâm – ngư nghiệp, bơm bùn. Ống có thể làm việc tốt ở điều kiện môi trường trung cao, nhiệt độ ở mức vừa phải.

Lưu ý khi sử dụng ống bạt PVC tải bùn

Để ống có thể hoạt động lâu bền, bạn không nên sử dụng ở nơi có nhiều vật sắc nhọn, phù hợp với những nơi nông nghiệp tưới tiêu, cần nước chảy liên tục hay những dự án công nghiệp mỏ, dẫn nước thải…

Đặc điểm của ống bạt cốt dù bơm cát sỏi nhỏ, bê tông

 • Ống bạt cốt dù bơm cát sỏi nhỏ, bê tông thường có sự dẻo dai, chống xé cũng như chống mài mòn chống lão hóa, đồng thời chống axit, kiềm tốt.
 • Độ dày tương đối của ống dao động từ 2mm đến 2,8mm.
 • Màu sắc thường thấy của ống này gồm xanh lam, tím, vàng hoặc xanh ngọc.
 • Kích thước phổ biến của ống bao gồm: 50mm, 80mm, 100mm, 120mm, 150mm, 200mm…
 • Ống bạt cốt dù bơm cát sỏi nhỏ có thể hoạt động tốt với áp lực từ 4 bar đến 8 bar.

Ứng dụng của ống bạt cốt dù bơm cát sỏi nhỏ, bê tông

Ống bạt cốt dù bơm cát sỏi thường được dùng để bơm tải nước, truyền các chất lỏng, các hóa chất hoặc tải cát, sỏi nhỏ. Ống bạt cốt dù PVC có thể đáp ứng được hầu hết từ các hoạt động nông lâm ngư nghiệp, đến các công việc trong công trình xây dựng, hay công nghiệp hóa chất, dầu khí…Dải nhiệt mà ống có thể hoạt động tốt dao động từ -10 độ đến 65 độ.

Đặc điểm của ống bạt gân, ống bạt đúc PVC cao cấp

 • Ống bạt gân nhựa PVC được sản xuất với các sợi Polyester xoắn kép. kèm theo đó là được gia cố thêm 3 lớp, hạt nhựa PVC, bộ bảo vệ chống tia UV cùng các nguyên liệu phụ gia cần thiết khác.
 • So với các sản phẩm khác thì ống bạt gân nhựa có độ bền cao gấp 2 lần, đồng thời ống có độ dẻo cao, có độ đàn hồi lần chống xé, chống mài mòn. Ống cũng có thể chịu được hóa chất ăn mòn và chịu được nhiệt tốt.
 • Ống bạt gân nhựa PVC có độ dày thành ống từ 3mm đến 3,3mm.
 • Màu sắc: ống bạt gân nhựa được lưu hành trên thị trường thường chỉ có màu xanh đậm là phổ biến nhất.
 • Kích thước ống phổ biến: 100mm, 120mm, 150mm, 200mm, 250mm.
 • Ống có thể làm việc tốt dưới áp lực từ 5 bar đến 10 bar.

Các Loại Ống Bạt Pvc Dựa Trên Mục Đích Sử Dụng

Ống bạt gân nhựa PVC được sản xuất với các sợi Polyester xoắn kép

Ứng dụng của ống bạt gân nhựa PVC

Nhờ vào độ bền cao của mình mà ống bạt gân nhựa có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu sử dụng của ống bạt như sử dụng để chuyên chở chất lỏng cao áp suất, làm việc được ở môi trường có nhiệt độ trung bình. Hoặc được ứng dụng trong các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp hay ngành thủy lợi, dùng trong các công trình, khai thác khoáng sản hay cung cấp dầu Vessels, chữa cháy. Ống bạt gân nhựa cũng được sử dụng trong các dòng chảy lớn, cung cấp chất lỏng cho đường dài.

Bên cạnh đó, việc ống có tuổi thọ gấp đôi so với các sản phẩm thông thường có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm việc ở những môi trường có điều kiện địa hình xấu, trong các môi trường có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, các ngành công nghiệp nặng hay công trình xây dựng sử dụng ống bạt gân PVC là phù hợp nhất.

Mua ống bạt PVC ở đâu tốt nhất?

Sau khi đã lựa chọn được loại ống phù hợp với nhu cầu sử dụng thì điều quan trọng tiếp theo đó chính là lựa chọn cơ sở cung ứng tốt, đảm bảo về chất lượng. Và Hitech Corp hứa hẹn sẽ là địa chỉ cung cấp các loại ống hơi khí nén, ống bạt PVC, ống mềm, ống thủy lực uy tín mà bạn sẽ không phải thất vọng khi lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, cùng tôn chỉ mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng với giá phải chăng nhất, mua ống bạt PVC tại Hitech bạn không chỉ được tư vấn tận tình mà còn được hỗ trợ hết mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *